Vũ Cát Tường viết nhạc chống dịch mà êm đềm ngọt ngào như tình ca, không cần nhắc một chữ đến dịch vẫn cảm xúc

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 21:52 06/04/2020

Dự án song ngữ mang tên "Tomorrow" của Vũ Cát Tường chính thức ra mắt, đồng thời nữ ca sĩ cũng xây dựng quỹ hỗ trợ cho cộng đồng vào thời điểm này.

Chiều ngày 6/4, dự án song ngữ vì mục đích thiện nguyện của Vũ Cát Tường - "Tomorrow", chính thức được trình làng đến khán giả. Như những thông tin đã hé lộ trước đó tại Radio Live Concert, dự án "Tomorrow" là sáng tác song ngữ của Vũ Cát Tường hợp tác cùng Benjamin James và Minh dành cho cộng đồng. 

Tomorrow (Ngày Mai) - Vũ Cát Tường | Lyrics Video

"Tomorrow" sở hữu ca từ đơn giản và giai điệu nhẹ nhàng nói về nỗi đau con người đang phải chịu đựng, nhưng đồng thời cũng truyền đi tinh thần lạc quan, ước muốn về một ngày mai bình yên và tốt đẹp, mọi người không còn phải đối mặt với mất mát hay những ưu phiền. Ca khúc cũng nhắn gửi mọi người sống chậm lại để nhận ra những giá trị thực sự trong cuộc sống - những điều mà bình thường đôi khi bị bỏ quên đi mất giữa dòng thời gian hối hả.

Và phiên bản tiếng Việt của ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình - người đàn anh thân thiết của nữ ca sĩ - đảm nhận vai trò hòa âm phối khí, một ca khúc dành cho cộng đồng nhưng vẫn mang những giai điệu rất nên thơ, mộc mạc nhẹ nhàng, tạo cảm giác bình yên cho khán giả khi thưởng thức.

Vũ Cát Tường viết nhạc chống dịch mà êm đềm ngọt ngào như tình ca, không cần nhắc một chữ đến dịch vẫn cảm xúc - Ảnh 2.

Mặc dù là ca khúc được ra mắt với mục đích tuyên truyền thông điệp về việc chung tay chống lại dịch bệnh và thiên tai, nhưng phần lời bài hát hoàn toàn không đề cập trực tiếp đến vấn đề này, thay vào đó là những hình ảnh nhẹ nhàng, giản đơn nhưng giàu sức gợi cảm.

 Song song với việc ra mắt single song ngữ, Vũ Cát Tường cũng thông qua ca khúc này kêu gọi quyên góp hỗ trợ chống dịch Covid-19 và hạn mặn miền Tây. Theo đó, dự án Tomorrow sẽ kéo dài trong vòng 10 ngày, bắt đầu từ 2/4 - 12/4: "100% phí bản quyền (Royalties) thu được từ bài hát này trên các nền tảng trực tuyến trong thời gian diễn ra "Tomorrow Project", cộng với sự quyên góp của tất cả các bạn tại website chính thức của Vũ Cát Tường sẽ được trao trực tiếp cho các tổ chức uy tín ở đầu chiến tuyến đang chiến đấu chống lại đại dịch Covid-19 và hạn mặn tại các tỉnh miền Tây."

Benjamin James và Minh không phải 2 cái tên quá xa lạ khi từng góp phần tạo nên tiếng vang cho album song ngữ "Inner Me" của Vũ Cát Tường vào năm 2019. "Ca khúc này được viết vào một ngày rất bình thường, khi Tường và các cộng sự đang chuẩn bị cho những sáng tác khác. Tường đến studio, nói với Benjamin James và Minh về ý tưởng dự án dành cho cộng đồng sau khi đọc rất nhiều thông tin về dịch bệnh và hạn mặn miền Tây. Cứ thế, Tường cùng các cộng sự của mình viết phiên bản đầu tiên và trải qua nhiều lần chỉnh sửa, Tomorrow ra đời" – Vũ Cát Tường chia sẻ.

Vũ Cát Tường viết nhạc chống dịch mà êm đềm ngọt ngào như tình ca, không cần nhắc một chữ đến dịch vẫn cảm xúc - Ảnh 4.

"Tường hy vọng rằng khán giả sẽ cùng đồng hành với Tường trong dự án Tomorrow, để cùng nhau lan tỏa năng lượng tích cực và lạc quan, cũng như góp phần cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và hạn mặn miền Tây" - Vũ Cát Tường chia sẻ. Nữ ca sĩ đã có một năm 2019 tương đối thành công với album "Inner Me" nhận được sự đánh giá tích cực của giới chuyên môn - cũng như chuỗi concert tại Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh thu hút hàng nghìn khán giả tham dự.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm