Nguyễn Lê Bá Thắng: "Tôi làm nghệ thuật với tâm thế thoải mái"

Tùng Ninh, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 08/08/2022

"Nếu không phải vai chính, cát-xê không nhiều nhưng vai diễn đó hay, để lại được dấu ấn nơi khán giả tôi chắc chắn sẽ nhận lời tham gia" - Nguyễn Lê Bá Thắng chia sẻ.

Mới đây, chương trình Đời nghệ sĩ đã lên sóng trên kênh THVL với khách mời là ca sĩ, diễn viên Nguyễn Lê Bá Thắng. Tại đây, Nguyễn Lê Bá Thắng đã chia sẻ về chặng đường sự nghiệp của mình.

Tôi làm nghệ thuật với tâm thế thoải mái

Tôi sinh ra trong một gia đình nghệ thuật nhưng lại không được ủng hộ đi theo con đường này. Tôi phải bươn chải trong thời khắc vô cùng khó khăn để trở thành một nghệ sĩ thực thụ như ngày hôm nay.

Nguyễn Lê Bá Thắng: Tôi làm nghệ thuật với tâm thế thoải mái - Ảnh 1.

Sau nhiều năm hoạt động, tôi nhận thấy, đa số người ngoài khi nhìn vào giới nghệ sĩ sẽ thấy hào quang quá lớn khiến họ định hình rằng làm nghệ thuật sẽ giàu nhưng thực tế hoàn toàn không như vậy.

Nghệ thuật cũng chỉ là một ngành nghề như bao nghề khác mà thôi, chỉ một cơ số nhỏ được công chúng chú ý và bật lên.

Các ngôi sao giàu có chỉ đếm được rất ít, cũng như những ngành nghề khác chỉ có các giám đốc, tổng giám đốc mới giàu. Nghệ thuật nếu để làm nghề thì cũng bình thường như bao người đi làm công ăn lương.

Chính bởi lẽ đó, nghệ sĩ như tôi phải làm thêm một ngành nghề khác để hỗ trợ cho hoạt động nghệ thuật của mình.

Tôi cũng phải lo cơm áo gạo tiền, kinh tế gia đình và có những tính toán so đo thiệt hơn. Kinh tế ổn định rồi, tôi mới toàn tâm cho nghệ thuật được.

Bởi vậy, tôi làm nghệ thuật với tâm thế thoải mái. Nếu không phải vai chính, cát-xê không nhiều nhưng vai diễn đó hay, để lại được dấu ấn nơi khán giả tôi chắc chắn sẽ nhận lời tham gia.

Nguyễn Lê Bá Thắng: Tôi làm nghệ thuật với tâm thế thoải mái - Ảnh 2.

Còn nếu như đó là vai bình bình, thu nhập có cũng được, không có cũng được thì thôi tôi sẽ tạm gác lại để có thời gian làm công việc khác, giúp có thu nhập cao hơn để lo cho gia đình.

Tôi không áp lực khi nhắc tới hai chữ vợ con

Ở thời điểm hiện tại, tôi không còn đi tìm cơ hội cho bản thân được nữa. Khi mới ra trường, tôi đã bất chấp mọi thứ để có được cơ hội tỏa sáng.

Tuy nhiên, đến giây phút này, cái tên Nguyễn Lê Bá Thắng cũng ít nhiều an ủi tôi rằng đã có khán giả ghi nhận và nhớ tới mình. Quan trọng hơn cả, tôi còn phải lo cho gia đình, không còn lông bông để đi tìm hào quang cho mình như trước nữa.

Về cuộc sống cá nhân, tôi cũng không còn áp lực khi nhắc đến hai chữ vợ con. Tôi sợ có em bé và sợ không nuôi nổi con. Tôi có 4 đứa cháu và sống với chúng từ khi mẹ nó mang thai.

Tôi ẵm bồng chúng cho tới lúc dựng vợ gả chồng và thậm chí đã có cháu gọi bằng ông trẻ. Tôi đã cảm nhận rõ ràng nhất cả một quá trình để nuôi dạy một đứa trẻ. Thích thì thích trẻ con vậy chứ nếu bảo đẻ thì tôi xin từ chối.

Nguyễn Lê Bá Thắng: Tôi làm nghệ thuật với tâm thế thoải mái - Ảnh 3.

Đúc kết từ chính ba mẹ mình, tôi nhận thấy khi lập gia đình sẽ phải ở nhà và vun vén cho tổ ấm như cho con ăn, chở đi học, đi họp phụ huynh, canh chừng con học bài… Vì thế nên tôi ngại lập gia đình, sinh con. Tôi chỉ cần lo cho gia đình gồm bố mẹ, các cháu là đủ.

Thật sự, tôi sợ trách nhiệm phải nuôi dạy một đứa trẻ và sợ cả trách nhiệm chung của một người đàn ông trong gia đình. Tôi tự cảm thấy chưa lo được cho bản thân thì không lo được cho ai cả. Tính nghệ sĩ của tôi vẫn còn đấy, còn tung tăng đi chơi.

https://soha.vn/nguyen-le-ba-thang-toi-lam-nghe-thuat-voi-tam-the-thoai-mai-20220806163821745.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm