Nguyên đội hình vừa giành ngôi Á quân TI9 tuyên bố rời đi, Team Liquid chỉ còn là cái bóng khi mùa giải mới bắt đầu

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 01:05 15/09/2019

Được biết đến là một trong những đội tuyển Dota2 được yêu thích và giàu thành tích bậc nhất trong lịch sử, nhưng Team Liquid đang trở thành một "cái xác không hồn" khi mùa giải mới chuẩn bị khởi tranh. Cả 5 thành viên vừa cùng họ giành vị trí Á quân tại TI9 đồng loạt rời đi để thành lập một team mới.

Nguyên đội hình vừa giành ngôi Á quân TI9 tuyên bố rời đi, Team Liquid chỉ còn là cái bóng khi mùa giải mới bắt đầu - Ảnh 1.

Thứ 6 ngày 13 được xem như một ngày kém may mắn ở nhiều nước phương Tây, và với Team Liquid thì hôm qua thực sự là một ngày thứ 6 đen tối. Cả 5 thành viên đội tuyển Dota2 của họ: Kuroky, Miracle, w33, Mind_Control và GH đã tuyên bố chính thức rời khỏi tổ chức và khả năng cao sẽ thành lập một team mới.

Victor “ Nazgul” Goossens, người sáng lập ra Team Liquid cũng đã có đoạn chia sẻ về quyết định ra đi của những tuyển thủ từng khoác trên mình máu áo trắng xanh:

"Khi Kuroky nói với tôi về kế hoạch của anh ấy sau TI 9, tôi không thể ngừng nghĩ về chính hành trình của mình từ một người chơi chuyên nghiệp cho đến chủ sở hữu của một đội tuyển. Sau 4 năm thi đấu trong màu áo Team Liquid, team Dota của chúng tôi đã quyết định theo đuổi giấc mơ của riêng họ: Thành lập một team của chính họ. Mặc dù lòng tôi tràn ngập nỗi buồn khi phải chia tay với đội hình Dota 2 tốt nhất mà chúng tôi có thể mong mỏi, tôi tự hào với quãng thời gian 4 năm mà chúng tôi ở bên nhau, cùng với vô vàn danh hiệu, kỉ lục và kỉ niệm. Điều đó đã được đền đáp khi chúng tôi trở thành nhà vua Dota thế giới vào ngày 12/8/2017, và chúng tôi cùng xây nên một huyền thoại trong suốt hơn 2 năm rưỡi đó.

Mặc dù phải rời xa những người bạn chưa bao giờ là vui, nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc với những dự định trong hành trình sắp tới của họ. Sẽ là không đơn giản khi các người chơi đẳng cấp thế giới tiến thêm một bước nữa và trở thành các chủ team Esports. Họ xứng đáng với điều này hơn bất cứ ai khác, và tôi mừng rằng chúng tôi có thể cùng chia sẻ con đường dẫn đến vinh quang cùng nhau. Đây là ước nguyện của tôi rằng trong suốt thời gian ở Team Liquid, chúng tôi đã tạo tiền đề giúp họ chuẩn bị cho con đường trước mắt mà họ nhắm đến".

Tổ chức Esports Team Liquid gửi lời cảm ơn tới các thành viên vừa rời đội

Trước những lời phàn nàn từ fan hâm mộ liên quan tới việc cả 5 thành viên rời đội - Team Dota2 bị ghẻ lạnh so với 2 con "gà đẻ trứng vàng" CS:GO và LoL; tiền thưởng phải chia lại cho tổ chức chủ quản hay không có mẫu áo đấu Marvel Dota2. Quản lý cộng đồng của tổ chức Liquid đã có những chia sẻ trên Reddit:

• Tổ chức Liquid không "sa thải" đội hình Dota 2. Hai bên chấm dứt hợp tác với nhau, đường ai nấy đi.

• Tổ chức Liquid chưa bao giờ đối xử "hạng 2" với đội hình Dota 2 nếu so với đội hình LoL hay CS:GO.

• Thương vụ chụp ảnh áo đấu mới với Marvel là quyền của players. Lúc đó đội hình Dota 2 đang tham dự Epicenter nên không tham gia. Đội hình Dota 2 là gương mặt đại diện cho Team Liquid khi hợp tác với SAP.

• Mẫu áo đấu Marvel được thiết kế cho đội hình LoL và CSGO . Mẫu mới dành riêng cho đội hình Dota 2 cần thời gian được phê duyệt và sản xuất nên không xuất hiện tại Ti9.

• Đội hình Dota 2 gần như lấy trọn 100% tiền thưởng. Tiền bạc không phải là thứ mà tổ chức Liquid muốn từ players.

Nguyên đội hình vừa giành ngôi Á quân TI9 tuyên bố rời đi, Team Liquid chỉ còn là cái bóng khi mùa giải mới bắt đầu - Ảnh 3.

Kuroky có lẽ từ lâu đã muốn sở hữu một tổ chức Dota2 của riêng mình.

Team Liquid với 5 thành viên vừa rời đi cùng với Matumbaman đã rời đội từ trước TI9 xứng đáng trở thành tượng đài của nền Dota2 thế giới khi là một trong những đội tuyển thành công nhất trong lịch sử với chức vô địch TI7 và á quân TI9. Với những game thủ như Kuroky, Miracle... Team Liquid cũng là cái tên được yêu thích bậc nhất trong cộng đồng Dota2 thế giới.

Nguyên đội hình vừa giành ngôi Á quân TI9 tuyên bố rời đi, Team Liquid chỉ còn là cái bóng khi mùa giải mới bắt đầu - Ảnh 4.

Có lẽ chúng ta vẫn sẽ được chứng kiến 5 chàng trai này thi đấu cùng nhau nhưng không còn dưới màu áo trắng xanh nữa

Chưa rõ sau cuộc chia tay này, Team Liquid có thể gây dựng lại một đội Dota2 mới để nối tiếp lịch sử của mình; hay đội tuyển của Kuroky và những người bạn sẽ sớm trở thành một "thế lực mới". Nhưng chúng ta hãy cùng chúc cho họ thành công trên con đường mới dù không còn thuộc về nhau nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm