Người yêu thời sinh viên cùng bạn ăn hủ tiếu lề đường có còn bên cạnh bạn bây giờ?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 24/06/2022

Đó là một câu hỏi sâu sắc mà phim ngắn Sài Gòn, cơm áo gạo tiền của kênh FA tv muốn đặt ra cho người xem thông qua thuyết hiệu ứng cánh bướm và luật nhân quả.

Người yêu thời sinh viên cùng bạn ăn hủ tiếu lề đường có còn bên cạnh bạn bây giờ? - Ảnh 1.

Phim ngắn Sài Gòn, cơm áo gạo tiền lấy nội dung quen thuộc về mối tình thời sinh viên cùng tô hủ tiếu lề đường cũng như lồng ghép hiệu ứng cánh bướm, và mối quan hệ nhân quả về cuộc đời.

Người yêu thời sinh viên cùng bạn ăn hủ tiếu lề đường có còn bên cạnh bạn bây giờ? - Ảnh 2.

Sam Dương, Thái Bảo Zane trong một cảnh quay ở quán hủ tiếu lề đường

Quán hủ tiếu lề đường là một trong những nơi "cứu đói" cho những người thuộc tầng lớp bình dân, bởi sự tiện – rẻ của nó. Ai đó có thể sẽ dễ bắt gặp những hình ảnh những người lao động nghèo hay những bạn sinh viên, thậm chí là những viên chức, văn phòng húp xì xụp hủ tiếu bên lề đường. Giấy ăn vứt bừa bộn trên nền đất, những tô hủ tiếu cạn sạch nước lèo ở trên bàn ăn khi chưa được chủ kịp dọn đi, vài lát chanh, cọng rau rơi vãi xung quanh… Ấy vậy mà từ lúc nào không biết, nó lại trở thành 1 nét điểm xuyết nhẹ nhàng ở nơi Sài Gòn hoa lệ này. Thiếu cái mộc mạc, bình dân đó có khi Sài Gòn lại ít "chất Sài Gòn" hơn.

Người yêu thời sinh viên cùng bạn ăn hủ tiếu lề đường có còn bên cạnh bạn bây giờ? - Ảnh 3.

Phần lớn những mối tình thời sinh viên thật sự rất đẹp và giản dị. Và thứ dễ dàng phá vỡ sự liên kết tình cảm của các cặp đôi trong giai đoạn đó cũng rất thực tế và dễ hiểu: TIỀN. Vì thế, niềm tin lẫn nhau là điều quý giá để có thể gắn kết và giúp tình yêu được bền vững.

Người yêu thời sinh viên cùng bạn ăn hủ tiếu lề đường có còn bên cạnh bạn bây giờ? - Ảnh 4.

Hình ảnh phòng trọ quen thuộc thời sinh viên cũng được khắc họa trong phim

Chủ đề chính, xuyên suốt của cả phim là mối quan hệ nhân quả. Nếu bạn quyết định, thực hiện một hành động nào trong thực tại thì bạn sẽ phải đón nhận một hệ quả tương xứng với hành động đó. Như thuyết "Hiệu ứng cánh bướm" , cuộc đời của mỗi con người trải qua vô vàn sự kiện, và trong vô vàn sự kiện đó có những kiện vô cùng quan trọng, chỉ cần một chút thay đổi sẽ dẫn đến những hướng rẽ vô cùng lớn. Vì thế, trong từng phút giây, từng khoảnh khắc, mỗi người chúng ta phải thật sáng suốt, tỉnh táo và có trách nhiệm cho những quyết định, hành động của mình.

Người yêu thời sinh viên cùng bạn ăn hủ tiếu lề đường có còn bên cạnh bạn bây giờ? - Ảnh 5.

Hiện tưởng mạng Lò Công Linh trong một cảnh quay

Bộ phim được thực hiện bởi FA tv, ekip từng có nhiều sản phẩm nổi bật như Người thương năm ấy, Hai màu đôi mắt... cùng sự tham gia diễn xuất của hot streamer Cherry Nguyễn, hiện tượng mạng Lò Công Linh, diễn viên Thái Bảo Zane hay gương mặt quen thuộc của các TVC quảng cáo Sam Dương.

Người yêu thời sinh viên cùng bạn ăn hủ tiếu lề đường có còn bên cạnh bạn bây giờ? - Ảnh 6.

Cherry Nguyễn, idol CC Talk một thời hiện cũng là một streamer game nổi tiếng

https://kenh14.vn/nguoi-yeu-thoi-sinh-vien-cung-ban-an-hu-tieu-le-duong-co-con-ben-canh-ban-bay-gio-20220623221125685.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm