Người Việt quan tâm gì nhất trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn?

Thục Hân, Theo Tiền Phong 17:29 16/02/2024

Trong ngày đầu tiên hầu hết người dân đi học đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, người Việt Nam quan tâm đến những điều gì nhất? Câu trả lời thể hiện rõ qua những từ/cụm từ được tìm kiếm tăng mạnh nhất trong ngày 15/2 mà Google thống kê.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 đã hết và đa số người dân Việt Nam đã đi làm, đi học. Trong ngày đầu tiên nhịp sống trở lại bình thường này, người Việt Nam có những mối quan tâm rất hợp lý và thú vị.

Mà để biết những điều gì đang được quan tâm nhất thì xem dữ liệu của Google có lẽ là chính xác hơn cả.

Đến tối ngày 15/2, thống kê của Google đã chỉ ra top 12 từ/ cụm từ có mức tìm kiếm tăng vọt trong 24 giờ qua ở Việt Nam. Trong đó, đứng đầu bảng, vượt xa các vị trí còn lại là từ “SJC”, cho thấy người Việt đang quan tâm đến sự biến động của giá vàng sau kỳ nghỉ Tết. Điều này cũng là dễ hiểu vì đầu năm, nhiều người ở các nước châu Á hay thích mua vàng với quan niệm đầu năm có tiền vàng vào nhà thì cả năm sung túc, dư dả.

Người Việt quan tâm gì nhất trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn? - Ảnh 1.

Top 4 điều được người Việt tìm kiếm tăng vọt trong ngày 15/2. Ảnh: Google Trends.

2 từ/ cụm từ còn lại trong top 3 tìm kiếm (“Vietcombank” và “Lãi suất ngân hàng”) cũng cho thấy đầu năm, người Việt đang chú ý nhiều đến vấn đề tài chính, tiết kiệm tiền.

Cụm từ được tìm kiếm nhiều thứ tư là “Dịch vụ công”, ở đây có thể hiểu là sau kỳ nghỉ Tết, người dân cũng quan tâm đến các thủ tục hành chính.

Tiếp theo, những cụm từ liên quan đến truyện tranh, bóng đá và game cũng nằm trong top tìm kiếm ngày 15/2.

Điều thú vị là cụm từ “Giỗ tổ Hùng Vương 2024” đứng ở vị trí thứ 11 trong top tìm kiếm tại Việt Nam ngày 15/2. Mặc dù ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm nay là thứ Năm, 18/4 dương lịch, tức là còn khá xa, nhưng người dân đã tìm kiếm rất nhiều ngay trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết, chứng tỏ nhiều người cùng quan tâm đến ngày nghỉ lễ tiếp theo trong năm nay.

Người Việt quan tâm gì nhất trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn? - Ảnh 2.

Người dân rất quan tâm đến ngày nghỉ lễ tiếp theo, là ngày Giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch). Ảnh: Google Trends.

Trong vài ngày tới, dự báo những cụm từ liên quan đến giá vàng vẫn sẽ nằm trong top tìm kiếm vì sắp đến ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng, tức thứ Hai tuần sau, 19/2 dương lịch), khi nhiều người thích mua vàng để cầu may, cầu tài lộc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày