Người Việt gian nan tìm vé xem trận đội tuyển Việt Nam gặp UAE

Thành Đạt, Theo Nhịp Sống Việt 22:26 13/06/2021

Sức nóng của trận đấu giữa Việt Nam và UAE đang tăng dần cùng với đó là nhu cầu mua vé vào sân của cộng đồng người Việt Nam tại đây.

Chị Nguyệt Ánh, anh The Tam Tran và nhiều người Việt khác tại UAE đã đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam từ những ngày đầu tiên tại Dubai. Tính đến 5h chiều ngày 13/6 (giờ Việt Nam), toàn bộ vé vào sân Zabeel xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển UAE đã được bán hết. Tuy nhiên, người hâm mộ cho rằng đang có sự mập mờ trong cách ban tổ chức bán vé. Được biết, ban tổ chức đã tiến hành bán vé chỉ ngay sau khi trận Việt Nam - Malaysia kết thúc khiến cổ động viên Việt Nam có phần bị động.

Người Việt gian nan tìm vé xem trận đội tuyển Việt Nam gặp UAE - Ảnh 1.

Vị trí của khán đài J nằm ở góc sân và CĐV Việt Nam cũng chỉ được mua 1/3 số vé

Hiện tại, trong cộng đồng người Việt ở UAE đang tồn tại một số ý kiến cho rằng đây là chiêu trò nhằm khiến CĐV Việt Nam không thể vào sân. Cụ thể, khán đài J dành cho đội khách đã được thông báo hết chỉ ít lâu sau khi mở bán dù đây là vị trí rất xấu ở góc sân.

Người Việt gian nan tìm vé xem trận đội tuyển Việt Nam gặp UAE - Ảnh 2.

Trên các nhóm của kiều bào tại UAE, các CĐV đã phải tìm mua cả vé bên khán đài cho CĐV chủ nhà dù có nhiều rủi ro

Tuy vậy, theo chị Nguyệt Ánh, một CĐV nhiệt thành đang sinh sống tại Dubai cho biết: "Thật ra mình có khảo sát và thấy rằng lượng người Việt mình mua được vé cũng không phải là ít. Lượng ghế là khá ít ỏi, người Việt chỉ được mua 1/3 số vé thôi nên mình và bạn bè phải tìm mua cả vé bên khán đài của UAE. Rủi ro bị làm khó khi vào sân là rất cao, nhưng vì màu cờ sắc áo mình sẽ không từ bỏ". Ở thời điểm hiện tại, kể cả vé ở khán đài đội bạn UAE cũng đã hết.

Anh The Tam Tran chia sẻ: "Ban tổ chức ưu tiên khán giả nhà hơn, một người có thể mua tối đa 4 vé, lại còn được tổ chức xét nghiệm Covid-19 miễn phí nữa. Người dân UAE đi xem đông lắm, vì trận này cũng rất quan trọng với họ. Mình đã chậm chân không kịp mua, bởi vì có ai ngờ vé hết nhanh đến thế đâu".

Người Việt gian nan tìm vé xem trận đội tuyển Việt Nam gặp UAE - Ảnh 3.

Vé xem trận Việt Nam và UAE đã hết hoàn toàn ở thời điểm hiện tại (Ảnh do anh The Tam Tran cung cấp)

Trong hai trận đấu gặp Indonesia và Malaysia, các CĐV Việt Nam đã tạo nên một khung cảnh rất đẹp trên khán đài sân Al Maktoum với cờ đỏ sao vàng. Bầu không khí rực lửa này đã tiếp thêm sức mạnh cho ĐT Việt Nam giành 2 chiến thắng. Hy vọng rằng, người Việt Nam tại UAE sẽ có thể tiếp tục sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam trong trận gặp UAE ngày 15/6.

Người Việt gian nan tìm vé xem trận đội tuyển Việt Nam gặp UAE - Ảnh 4.

Chị Nguyệt Ánh và nhiều người Việt khác tại UAE đã đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam từ những ngày đầu tiên tại Dubai (Ảnh: FBNV)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm