Người trẻ đang cố sống ở thành thị bây giờ phải chịu nhiều áp lực hơn những gì họ nghĩ

Cô Chang, Theo Báo dân sinh 22:33 16/09/2020

Những gì bạn nên làm, chỉ là cố gắng để ngày mai có thể làm tốt hơn ngày hôm nay.

Thức dậy lúc 6 giờ sáng, đi ngủ lúc 12 giờ đêm, khung thời gian đó đã là cố định của những người trưởng thành bây giờ. Sống ở một thành phố phồn hoa, cuộc sống giống như một chuyến xe bus, ngày nào cũng phải lên một chuyến xe đúng giờ, dòng người đổ về trung tâm tấp nập, đến cả những anh thanh niên cũng cảm thấy mệt nhoài. 

Bạn nắm lấy tay vịn và cố gắng tận hưởng dòng xe cộ đông đúc di chuyển trong thành phố. Giữa những tiếng ồn ào bốn phía, những chiếc xe chỉ nhích được từng chút từng chút một, quãng đường đến chỗ làm như càng dài thêm, thời gian đấy bạn không ngừng lo lắng về việc nhỡ như muộn làm, thì phải làm sao? 

Rồi bạn có nghĩ đến, nếu cứ tiếp tục như vậy, bạn sẽ ở đâu trong thành phố này?

Người trẻ đang cố sống ở thành thị bây giờ phải chịu nhiều áp lực hơn những gì họ nghĩ - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: EMANS

Thành phố là nơi làm cho cuộc sống tốt hơn thật sao? Hàng ngày, người này người kia được vận chuyển từ tỉnh huyện này đến trung tâm như hàng hoá. Bất cứ khi nào bạn lên xe bus, bạn đều nghĩ các bác tài xế trở thành những anh chuyển phát nhanh, chuyển hàng từ chỗ nọ đến chỗ kia, một xe chở hàng và hàng tá người lên lên xuống xuống. Tại thời điểm này, bạn nhận thấy mình là một món hàng, 7 giờ 40 phút sáng được chuyển đến công ty nếu như bạn lên kịp chuyến xe bus lúc 6 rưỡi; 8 giờ tối được chuyển về nhà nếu như gặp ít đoạn đường tắc. Rồi lại loay hoay trong căn nhà thuê nhỏ đến nửa đêm mới được leo lên giường nghỉ ngơi.

Khi đến công ty, bạn phải chấm công trước giờ vào làm. Bạn có thể đi làm sớm, nhưng bạn lại chẳng được nghỉ sớm, điều đó cũng khá buồn cười. Nhiều công ty sẽ vận dụng những điều quy định rõ ràng trong luật lao động để tạo cho họ nhiều lợi ích nhất có thể, họ cũng đều biết cách để tận dụng sức lao động của nhân viên nhiều nhất có thể, nhiều người trở về nhà sau một ngày làm, nhìn bản thân không khác gì một cái xác khô, đến việc nằm xuống nghỉ ngơi cũng cảm thấy mệt mỏi.

Nguồn ảnh: EMANS

Thật ít tự do cho những cầm cự để người sống trong thành phố này. Trông từ bên ngoài, thành phố có vẻ trật tự, giàu có, dường như chỉ cần ở một chỗ cũng có thể có được mọi thứ nên khiến bạn như càng lười ra ngoài tiếp xúc với xã hội. Với con người bên ngoài cũng vậy, họ cũng đều đã tự xây cho mình một chiếc mặt nạ để bảo vệ bản thân. Nên thật khó để bạn có thể nhìn thấy được nụ cười, hay nước mắt thật sự của họ. Nên khiến bạn cảm thấy, ở nhà một mình trong bốn bức tường vẫn ổn hơn.

Dù vậy, đáng tiếc nhất là khi đã đạt đến giới hạn trí lực sau giờ làm việc, vẫn có thể bị hoá đơn tiền nhà, tiền điện nước đè lên, không dư dả tiền để nghỉ ngơi. Nhưng chính bạn cũng biết rằng mình cũng đã cố gắng hết sức rồi. Vậy nên, hãy tự cho phép bản thân một thời gian ngắn để thở dài vì cuộc sống đi nhé.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mai Phương Thúy: Vay tiền bạn trai xong, vui vẻ tôi lấy luôn, không thì tôi trả lại

    "Người ta cứ nói tôi giàu nhờ bạn trai nhưng bạn trai tôi ngoài làm gối ôm ra thì chẳng làm được gì. Mọi thứ tôi đều phải tự làm hết" – Mai Phương Thúy chia sẻ.
  • Đọc thêm