Người thông minh đi mua thịt bò chỉ chọn 3 phần này

Thư Hân , Theo phunuso.baophunuthudo.vn 16:00 19/02/2025
Chia sẻ

Lý do rất đơn giản bởi 3 bộ phận này của con bò đều đặc biệt thơm ngon và bổ dưỡng.

Thịt bò là món ăn rất được ưa chuộng vì giàu protein, sắt, ít chất béo, có tác dụng tăng cường sức đề kháng, cải thiện khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Rất nhiều người tiêu dùng không quá kén chọn khi mua thịt bò. Họ có thể chấp nhận thịt bò có cả mỡ và nạc. Thực tế, bất kỳ phần nào của thịt bò cũng ngon theo một cách riêng tùy vào gu và sở thích mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có những bộ phận thiếu yếu đặc biệt chất lượng hơn hẳn. Để không bị thiệt thòi, bạn hãy tham khảo 3 phần được đánh giá là ngon nhất của con bò nhé!

1. Sườn bò

Người thông minh đi mua thịt bò chỉ chọn 3 phần này- Ảnh 1.

Sườn bò là phần thịt từ vùng xương sườn. Ưu điểm của nó là có hàm lượng chất béo cao hơn, nhưng chắc chắn không quá béo đến mức khiến bạn cảm thấy "ngấy tận cổ" sau khi cắn một miếng. Thay vào đó, chất béo này có thể dễ dàng thấm vào thịt, làm cho toàn bộ thịt có cảm giác tươi và mềm.

Đồng thời, sườn bò còn có gân, khi kết hợp với mỡ có thể tăng thêm hương vị, giúp món ăn bớt đơn điệu và giúp bạn cảm nhận được hương vị thơm ngon đích thực của thịt bò. Phần thịt này thích hợp nhất đối với các món om, kho hoặc hầm. 

2. Bắp bò 

Người thông minh đi mua thịt bò chỉ chọn 3 phần này- Ảnh 2.

Bắp bò là một trong những phần thịt được yêu thích nhất vì hương vị thơm ngon, kết cấu săn chắc và giàu dinh dưỡng. Với lớp gân xen kẽ, thịt bắp bò không quá mềm như thăn nhưng cũng không quá dai, tạo cảm giác nhai sần sật rất đặc trưng. 

Phần thịt này có thể giúp các bà nội trợ thoải mái biến tấu những món ăn "đỉnh nóc kịch trần" như: bắp bò luộc ngâm mắm, lẩu bò, phở bò, bắp bò hầm tiêu xanh,… 

Ngoài hương vị hấp dẫn, thịt bắp bò còn chứa nhiều protein, sắt, kẽm và vitamin B, giúp tăng cường sức khỏe cơ bắp, tốt cho máu và hệ miễn dịch. Đặc biệt, những người tập luyện thể thao cũng rất chuộng thịt bắp bò vì nó cung cấp năng lượng mà không chứa quá nhiều mỡ.

3. Thăn bò

Người thông minh đi mua thịt bò chỉ chọn 3 phần này- Ảnh 3.

Thăn bò được chia thành hai loại chính: thăn nội (tenderloin) và thăn ngoại (sirloin).

Thăn nội là phần thịt mềm nhất trên con bò, có ít mỡ, thích hợp để làm bít tết, nướng hoặc áp chảo. Còn thăn ngoại có kết cấu săn chắc hơn, đậm đà hơn, thường được dùng trong các món nướng hoặc xào.

Nhờ hàm lượng protein cao, ít mỡ và giàu vitamin B12, kẽm, sắt, thịt thăn bò không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Nếu bạn yêu thích hương vị thịt bò nguyên bản, thịt thăn chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua. 


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày