Người Thái sở hữu 1 món "siêu kinh dị", có người vừa thấy đã "ngất xỉu" tại chỗ nhưng ở Việt Nam cũng ăn con vật này?

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:30 06/05/2021

Nhiều netizen đã sốc nặng khi biết ở Việt Nam, cũng có vùng ăn món này.

Có một thời gian, cõi mạng Việt Nam từng lên án kịch liệt hàng loạt clip ăn cá sống hay các món ăn kinh dị được đăng tải lên YouTube. Nhiều người đã nhấn nút report vì không muốn thấy cảnh các món ăn được bày ra chế biến chỉ nhằm mục đích câu like rẻ tiền, kiếm tiền bằng cách câu view của các YouTuber. Tuy nhiên, nếu bạn xem qua clip bên dưới này của người Thái, có khi bạn sẽ nghĩ những clip "câu like" trên mạng từng xem độ kinh hoàng còn kém xa!

Clip: Món ăn kinh dị của người Thái làm netizen hốt hoảng

Trong clip, người chế biến đã cầm lên 1 con vật có ngoại hình khá giống con ếch - ễnh ương. Tuy nhiên, khác với những con ếch và ễnh ương chúng ta từng thấy ở chỗ nó có ngoại hình béo "núc ních", khá cute. Mọi thứ vẫn bình thường cho đến khi người này... cho nó vào nồi với những nguyên liệu quen thuộc trong nồi nước dùng như lá me, hành lá, ngò, sả, chanh...

Người Thái sở hữu 1 món siêu kinh dị, từng có người vừa thấy ngất xỉu tại chỗ nhưng ở Việt Nam cũng ăn con vật này? - Ảnh 2.

Những nguyên liệu để nấu con vật này

Người Thái sở hữu 1 món siêu kinh dị, từng có người vừa thấy ngất xỉu tại chỗ nhưng ở Việt Nam cũng ăn con vật này? - Ảnh 3.

Dân mạng ai nấy đều điếng người, không tin rằng món này có thể ăn được

Theo một giáo viên dạy tiếng Thái, nhìn kinh dị vậy thôi nhưng người này cho rằng đây là món khá ngon từ người Thái. Đây là con "ưng" (cách phát âm của người Thái về con vật này), cùng họ với ếch - nhái - ễnh ương. Theo netizen, con vật này cũng có ở Việt Nam và là đặc sản ở vùng Bình Thuận. Người dân ở Bình Thuận gọi đây là con "ếch òn", món ăn đặc sản của người Chăm.

Người Thái sở hữu 1 món siêu kinh dị, từng có người vừa thấy ngất xỉu tại chỗ nhưng ở Việt Nam cũng ăn con vật này? - Ảnh 4.

Con ếch òn ở Việt Nam đây

Người Thái sở hữu 1 món siêu kinh dị, từng có người vừa thấy ngất xỉu tại chỗ nhưng ở Việt Nam cũng ăn con vật này? - Ảnh 5.

Cách chế biến cũng khá giống với người Thái

Đúng là ngoài âm nhạc, ẩm thực cũng là thứ có thể xuyên biên giới!

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm