Người sống thọ thường có 4 đặc điểm "mềm nhẹ" này, nếu bạn chiếm một trong số đó thì xin chúc mừng

Tiểu Phương, Theo Thể thao văn hóa 19:00 19/01/2023

Ai chẳng mong có tuổi thọ dài lâu nhưng nếu không hội tụ những đặc điểm này thì chưa chắc bạn đã thuộc nhóm "trẻ mãi không già" đâu nhé!

Nhiều người hy vọng rằng tuổi thọ của họ sẽ duy trì được dài lâu, nhưng trong cuộc sống hàng ngày, một số thói quen có thể gây hại cho cơ thể. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của bạn. 

Vì vậy, ngay khi thấy 4 đặc điểm "mềm nhẹ" này thì chứng tỏ cơ thể bạn rất khỏe mạnh, sẽ sống lâu đó. Còn ngược lại thì bạn không thuộc nhóm này đâu nhé!

1. Cổ mềm

Cổ là điểm kết nối giữa não và thân của con người nên việc duy trì sức khỏe vùng cổ là điều rất quan trọng đối với cơ thể. Tuy nhiên, đa số người đều bỏ qua việc chăm sóc vùng cổ. Trong khi đó, cổ của con người nên giữ được sự mềm mại, nhẹ nhàng. Nhiều người thường có thói quen ngồi lâu trên bàn làm việc nhưng ngồi lâu sẽ gây hại cho vùng đầu và cổ. Lúc này, máu không lưu thông lên vùng não ổn định sẽ làm ảnh hưởng đến xương khớp lâu dài, kéo theo tuổi thọ bị bào mòn theo thời gian.

Người sống thọ thường có 4 đặc điểm mềm nhẹ này, nếu bạn chiếm một trong số đó thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

2. Mạch máu mềm

Mạch máu con người vốn dĩ phải mềm và có độ đàn hồi để lưu thông tốt. Nhưng vì những thói quen xấu như thức khuya, hút thuốc, uống rượu... nên làm gia tăng gánh nặng cho mạch máu, dẫn đến xơ cứng mạch máu, đặc biệt là sau tuổi trung niên. Còn những người sờ thấy mạch máu mềm thường có tuổi thọ dài lâu hơn.

Người sống thọ thường có 4 đặc điểm mềm nhẹ này, nếu bạn chiếm một trong số đó thì xin chúc mừng - Ảnh 2.

3. Tính tình ôn hòa, mềm mỏng

Con người thời nay vốn chịu rất nhiều áp lực trong công việc lẫn cuộc sống. Dưới áp lực cuộc sống căng thẳng như vậy, họ rất dễ bị trầm cảm, cáu gắt. Những cảm xúc tiêu cực này sẽ làm ảnh hưởng đến chế độ ăn uống, ngủ nghỉ của con người. Về lâu dài, nó có thể gây tổn thương hệ thần kinh, khiến con người mệt mỏi, chán chường và tính tình cáu bẩn hơn. Nếu không tìm cách thay đổi thì bạn sẽ khó sống thọ lắm đó!

Người sống thọ thường có 4 đặc điểm mềm nhẹ này, nếu bạn chiếm một trong số đó thì xin chúc mừng - Ảnh 3.

4. Bụng dưới mềm

Các cơ quan nội tạng của cơ thể con người được phân bổ trong bụng, khi dạ dày ổn định thì bụng dưới của bạn cũng sẽ mềm mại, dễ thở hơn. Ngược lại, nếu thấy bụng cứng thì nên chú ý vì các cơ quan nội tạng và mạch máu trong dạ dày không thông suốt nên khiến người có bụng cứng khó sống lâu hơn.

Người sống thọ thường có 4 đặc điểm mềm nhẹ này, nếu bạn chiếm một trong số đó thì xin chúc mừng - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày