Người phụ nữ miền Tây dành dụm tiền mua ô tô làm xe cứu thương miễn phí cho người bệnh

Kim Anh, Theo Trí Thức Trẻ 11:54 16/09/2016

Một gia đình tiểu thương đã bỏ ra 150 triệu đồng để mua một chiếc xe cứu thương 7 chỗ tặng hội Chữ thập đỏ để chở bệnh nhân nghèo miễn phí.

Mới đây, đoạn phóng sự ngắn về chiếc xe cấp cứu được gia đình một tiểu thương nhỏ mua tặng Hội Chữ thập đỏ xã Hồng Ngự, Đồng Tháp để chuyển bệnh nhân đi cấp cứu miễn phí trong suốt gần 1 năm qua được phát sóng trên VTC16 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. 

 Clip ghi lại hình ảnh chiếc xe cấp cứu được gia đình chị Diễm mua tặng Hội Chữ thập đỏ xã để cấp cứu người bệnh miễn phí. Nguồn: VTC16

Mấy tháng nay, nhờ có chiếc xe cứu thương này, những người bệnh tại Hồng Ngự, Đồng Tháp bớt lo lắng hơn, bởi chỉ cần gọi điện đến đường dây nóng là sẽ có xe đưa đi cấp cứu ngay lập tức và không mất bất cứ khoản chi phí nào. 

Theo như tìm hiểu, chiếc xe cứu thương này là do vợ chồng chị Lê Thị Bích Diễm - một tiểu thương nhỏ đã dành dụm tiền mua lại với giá 150 triệu đồng. Chiếc xe 7 chỗ đã được tặng lại cho xã Phú Thuận B với hi vọng những người dân nghèo tại đây nếu gặp bất cứ sự cố, ốm đau nào cũng được cấp cứu kịp thời. 

Người phụ nữ miền Tây dành dụm tiền mua ô tô làm xe cứu thương miễn phí cho người bệnh - Ảnh 2.

Chiếc xe cấp cứu 7 chỗ do gia đình chị Diễm dành dụm tiền mua tặng. Ảnh cắt từ clip

Chị Diễm tâm sự: "Ngày xưa khi ba tôi bị bệnh, nhà còn nghèo gọi xe cũng khó vì ngày xưa chưa có xe cứu thương chỉ có thể đưa ba đi viện bằng cách buộc đầu võng vào chiếc xe cho ba nằm chứ không có cách nào khác. Lúc đó tôi cảm thấy rất khổ, vì vậy bây giờ cố gắng mua chiếc xe cứu thương tặng cho Hội Chữ thập đỏ sử dụng để cấp cứu bệnh nhân được tiện hơn". 

Người phụ nữ miền Tây dành dụm tiền mua ô tô làm xe cứu thương miễn phí cho người bệnh - Ảnh 3.

Chị Diễm chia sẻ về việc làm ý nghĩa của mình. Ảnh cắt từ clip

"Quyết định này của tôi được ông xã và gia đình rất ủng hộ. Một số người không biết thì cho rằng mình chơi sang, tuy nhiên khá nhiều người dân cảm thấy vui mừng. Tôi cũng hi vọng sẽ có thêm nhiều cá nhân có tấm lòng, chung tay góp sức giúp đỡ những người dân nghèo đỡ được một phần khó khăn. Tôi rất vui khi mua được chiếc xe này, vì nó còn khá mới để giúp đỡ phần nào cho những bệnh nhân nghèo", chị Diễm chia sẻ thêm. 

Được biết, mới đây, chồng bà Nguyễn Thị Bé bị tai biến trong đêm cũng đã được đưa đi cấp cứu kịp thời qua cơn nguy kịch, đây là lần thứ 5 chồng bà Bé được cứu nhờ chiếc xe của chị Diễm. 

Ông Trương Văn Khó cho biết: "Trước kia cũng có một chiếc xe cấp cứu tuy nhiên đã hết hạn sử dụng, do vậy việc chị Diễm đã mua chiếc xe 7 chỗ này tặng cho Hội Chữ thập đỏ là rất kịp thời". Hành động này được bà con nhân dân trong xã rất ủng hộ, gửi lời cảm ơn đến những việc làm và nghĩa cử nhân đạo, từ thiện của gia đình chị Diễm. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm