Người phụ nữ gốc Việt mất cả mẹ đẻ và 3 con trong đám cháy ở Texas kể lại về đêm kinh hoàng, tiết lộ chi tiết lạ như điềm báo trước thảm kịch

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:24 24/02/2021

Chỉ sau một đêm, chị Jackie Nguyen mất tất cả người thân và mái ấm của mình, để lại nỗi đau như đám cháy vĩnh viễn không dập được.

Vụ hỏa hoạn thương tâm cướp đi sinh mạng của 4 bà cháu gốc Việt tại bang Texas, Mỹ ngày 16/2 vừa qua là một trong những tai nạn được dư luận quan tâm nhất trong đợt rét kỷ lục hiện tại. Vì quá lạnh, điện thì bị cắt, bà ngoại và 3 đứa cháu nhỏ đã đốt lò sưởi truyền thống sưởi ấm. Nhưng vô tình lửa đã lan ra gây hỏa hoạn cháy rụi toàn bộ căn nhà.

Chị Jackie Nguyen, người may mắn được cứu sống bởi các nhân viên cứu hỏa hiện vẫn đang được chăm sóc trong bệnh viện. Với chị, việc được thoát chết không rõ có thực sự là "may mắn" không khi phải chịu đựng nỗi đau tột cùng là mất tất cả người thân - cả mẹ và các con chỉ sau 1 đêm.

Trả lời phỏng vấn của báo chí trên giường bệnh, chị Jackie không giấu được cảm xúc tuyệt vọng hiện tại của mình. Chị đã phải tận mắt chứng kiến cảnh mẹ và 3 con nhỏ bị ngọn lửa hung tàn "nuốt chửng" mà mình thì bất lực không thể làm gì. Jackie đã cố gắng chạy ngược vào trong đám cháy để cứu mọi người nhưng bị người xung quanh khống chế ngăn cản.

Người phụ nữ gốc Việt mất cả mẹ đẻ và 3 con trong đám cháy ở Texas kể lại về đêm kinh hoàng, tiết lộ chi tiết lạ như điềm báo trước thảm kịch - Ảnh 1.

Người phụ nữ 41 tuổi phải tận mắt chứng kiến mẹ và các con cháy rụi mà không thể làm gì

"Tôi chỉ biết đứng đó la hét rồi lại la hét và gào tên mọi người, cố gắng hy vọng mẹ tôi và các con sẽ lao ra được khỏi nhà. Trong đầu tôi lúc đó là hình ảnh bầu trời tối đen như mực và đến giờ tôi vẫn có thể nghe thấy mọi thứ xung quanh mình như đang nổ lách tách".

Jackie bùi ngùi kể lại, mẹ cô ngày nào cũng đón các cháu tan học và đến nhà cô giúp đỡ việc vặt. Nhưng bà có thói quen bất di bất dịch là không bao giờ ở lại nhà cô qua đêm mà sẽ về nhà mình ở gần đó ngủ. Ngay cả trong cơn bão Harvey lịch sử vài năm trước, bà Loan cũng không ngủ lại nhà con gái. Cái đêm định mệnh đó là hôm đầu tiên bà nán lại nhà cô một cách kỳ lạ.

"Mẹ tôi vẫn luôn đưa đám trẻ đi chơi khắp nơi, và có lẽ lần này cũng vậy, bà ấy đưa chúng lên thiên đường đoàn tụ với cha tôi". - Jackie vừa khóc vừa nói.

Người phụ nữ gốc Việt mất cả mẹ đẻ và 3 con trong đám cháy ở Texas kể lại về đêm kinh hoàng, tiết lộ chi tiết lạ như điềm báo trước thảm kịch - Ảnh 2.

Chị Jackie vẫn chịu đau từ một số vết bỏng khắp người, nhưng đau nhất là vết thương trong tim

Nhớ lại về đêm hỏa hoạn, chị Jacke cho biết: "Trước đó chúng tôi còn nghĩ rằng nhà mình may mắn hơn nhiều các gia đình ở Texas vì vẫn chưa bị cắt điện. Cho đến chập tối hôm thứ 2 (tức ngày 15/2) thì điện cũng không còn. Đêm hôm ấy, 4 bà cháu quây quần bên lò sưởi và chơi bài trước khi đi đánh răng và ngủ vào khoảng 9h30 tối." Hình ảnh bình dị đó là khoảnh khắc cuối cùng chị Jackie được nhìn thấy gia đình mình.

"Tôi như vừa mới đưa các con tôi vào giường ngủ và điều tiếp theo mà tôi nhận thức được là mở mắt ra, mình đang ở trong bệnh viện", Jackie kể lại. "Vài tiếng sau, lính cứu hỏa và cảnh sát đến và nói với tôi rằng không ai khác sống sót".

Jackie bị bỏng ở cánh tay và một số nơi khác trên người, nhưng vết thương lớn nhất nằm ở trái tim cô. Jackie nói: "Trái tim tôi đã tan nát khi mất tất cả".

Jackie chia sẻ rất nhiều kỷ niệm hạnh phúc về những đứa trẻ và mẹ của mình. Cô nói giờ đây mình chỉ có thể nhớ về họ bằng những ký ức chồng chất. Điều cô tiếc nuối nhất là không có cơ hội nhìn các con trưởng thành, trở thành những con người tuyệt vời mà cô đã tưởng tượng ra sẵn từ lâu.

Người phụ nữ gốc Việt mất cả mẹ đẻ và 3 con trong đám cháy ở Texas kể lại về đêm kinh hoàng, tiết lộ chi tiết lạ như điềm báo trước thảm kịch - Ảnh 3.
Người phụ nữ gốc Việt mất cả mẹ đẻ và 3 con trong đám cháy ở Texas kể lại về đêm kinh hoàng, tiết lộ chi tiết lạ như điềm báo trước thảm kịch - Ảnh 4.

Bà ngoại vô tình ở lại nhà chị Jackie vào đêm hỏa hoạn như sự sắp đặt của định mệnh

Tuy nhận được sự chia sẻ và lời khích lệ rất nhiều từ người quen và cộng đồng, Jackie Nguyen chắc chắn sẽ phải mất rất nhiều thời gian nữa mới có thể bình ổn lại. Trang GoFundMe mà bạn bè lập cho cô hiện đã huy động được gần 400.000 USD (khoảng 9,2 tỷ đồng) nhằm giúp đỡ Jackie lo tang lễ cho 4 bà cháu và xây dựng lại căn nhà, dù bây giờ mái ấm ấy chỉ còn lại một mình cô.

Nguồn: NYPost

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm