Người phụ nữ bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi đi công viên nước

Đức Khương, Theo Helino 11:11 25/07/2019

Sau khi một đợt sóng tại hồ tạo sóng xô ngã, cánh tay phải của cô đã bị trầy xước và đó cũng là lúc các sinh vật ăn thịt xâm nhập vào cơ thể của cô.

Theo thông tin từ Dailymail, một người phụ nữ ở Nam Carolina bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt tại một hồ bơi ở công viên nước địa phương. Beverly Lanham – người phụ nữ ở Nam Carolina đã đến công viên nước Wild Water & Wheels vào hồi tháng 6/2017 sau khi một đợt sóng tại hồ tạo sóng xô ngã, cánh tay phải của cô đã bị trầy xước và đó cũng là lúc các vi khuẩn ăn thịt xâm nhập vào cơ thể của cô, theo thông tin từ Myrtle Beach Sun News.

Người phụ nữ bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi đi công viên nước - Ảnh 1.

Beverly Lanham đã đến thăm công viên nước Wild Water & Wheels vào tháng 6/2017. Ảnh trái, và phải: Lanham cho thấy cánh tay phải bị nhiễm bệnh của cô.

Lanham được chẩn đoán bị viêm cân mạc hoại tử - một bệnh nhiễm trùng phá hủy mô dưới da rất hiếm gặp và đang phải đối mặt với hoá đơn 1 triệu USD sau nhiều lần phẫu thuật và thăm khám của bác sĩ để giữ lại mạng sống.

Hiện tại người phụ nữ này đã đâm đơn kiện công viên nước Wild Water & Wheels về vấn đề duy trì nước sạch và kiểm tra chất lượng nước không an toàn. Trong khi đó, chủ Wild Water & Wheel, ông Mark Lazarus tuyên bố, công viên nước của ông đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của Sở Y tế và Kiểm soát Môi trường tiểu bang Nam Carolina.

Người phụ nữ bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi đi công viên nước - Ảnh 2.

Người phụ nữ này được chẩn đoán bị viêm cân mạc hoại tử, một loại vi khuẩn ăn thịt phá hủy mô dưới da. Ảnh: Công viên nước Wild Water & Wheels.

Theo hãng luật Anastopoulo, Beverly Lanham không đến bất cứ công viên nào hay ra biển chơi trong thời gian từ lúc Wild Water & Wheels đến khi được chuẩn đoán bệnh. "Chúng tôi hy vọng có thể chờ cho đến khi Beverly được chữa bệnh xong mới đệ đơn kiện để trình bày được những thiệt hại, nhưng rõ ràng bà sẽ phải trải qua điều trị và phần đời còn lại sẽ bị biến dạng", văn phòng luật cho hay.

Theo thông tin từ vụ kiện, Lanham đã phải chịu "sự biến dạng vĩnh viễn" và vẫn phải đối mặt với nỗi đau nghiêm trọng.

"Wild Water & Wheels đã hoạt động được 29 năm và giữ tiêu chuẩn cao về chất lượng nước" ông Mark Lazarus nói. Nhưng theo truyền thông địa phương, công viên nước này từng bị các viên chức an toàn sức khoẻ môi trường bày tỏ quan ngại vào năm 2015.

Người phụ nữ bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi đi công viên nước - Ảnh 3.

Trong vụ kiện, Lanham cáo buộc rằng cô đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, phải đối mặt với nỗi đau liên tục và phải đối mặt với hóa đơn y tế 1 triệu USD. Ảnh: Lanham cho thấy cánh tay phải bị nhiễm bệnh của cô.

Các luật sư cũng cho biết, mục đích của vụ kiện là nhằm bảo đảm không có ai sẽ bị giống như thân chủ của họ.

Nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng nhiễm trùng của Beverly Lanham vẫn chưa được xác định rõ, nhưng căn bệnh hiếm gặp này có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua vết cắt nhỏ hoặc những vết cạo trên da.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), có khoảng 700 đến 1.200 trường hợp nhiễm viêm cân mạc hoại tử tại Mỹ mỗi năm, tỉ lệ tử vong chiếm khoảng 25 - 30%.

Các triệu chứng ban đầu bao gồm một vùng da đỏ hoặc sưng và đau dữ dội. Các triệu chứng sau này có thể bao gồm chóng mặt, buồn nôn, phồng rộp và thay đổi màu da.

Nhằm ngăn chặn nhiễm khuẩn, CDC đề nghị chăm sóc vết thương cẩn thận và đi gặp bác sĩ ngay lập tức:

- Dùng xà bông và nước chùi rửa tất cả vết thương, vết cắt hay trầy xước trên da.

- Lau khô vết thương, dùng băng y tế cho đến khi vết thương lành.

- Khám bác sĩ ngay lập tức nếu vết thương, vết cắt sâu.

- Dùng xà bông và nước rửa tay thường xuyên, hay dùng chất làm sạch tay có chứa cồn.

- Bệnh nhân có vết thương chưa lành hoặc bị nhiễm trùng da, nên tránh ngâm mình trong bồn nước nóng, bể bơi, sông hồ và biển.

(Nguồn: Dailymail, myrtlebeachonline)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm