Người phụ nữ bị cưỡng chế test COVID-19 xin hoãn phiên tòa

Thảo Nguyễn, Theo Người lao động 08:44 31/05/2023

Bà H.T.P.L. là nhân vật trong clip bị lực lượng chức năng phường Vĩnh Phú (TP Thuận An, Bình Dương) phá khóa cửa, cưỡng chế đưa ra ngoài test COVID-19 vào tháng 9/2021.

Sáng nay, 31-5, một lãnh đạo TAND tỉnh Bình Dương cho biết, phiên tòa xét xử giữa nguyên đơn là bà H.T.P.L. ( người phụ nữ bị cưỡng chế test COVID-19 vào năm 2021) và bị đơn là chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú và chủ tịch UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đã hoãn.

Theo lãnh đạo TAND tỉnh Bình Dương, TAND đã có lịch xét xử lần 1 đối với vụ kiện dân sự trên vào ngày 31-5. Tuy nhiên, sau đó bà H.T.P.L. đã có đơn xin hoãn phiên xét xử vì lý do cá nhân.

Ngày 30-5, HĐXX cũng đã có thông báo gửi các đương sự về việc hoãn phiên tòa này. "Dự kiến khoảng 15 ngày sau phiên tòa này sẽ mở lại" - lãnh đạo TAND tỉnh Bình Dương thông tin.

Người phụ nữ bị cưỡng chế test COVID-19 xin hoãn phiên tòa - Ảnh 1.

Hình ảnh mạng xã hội đưa bà L. bị cưỡng chế đưa ra ngoài test COVID-19 vào tháng 9-2021

Trước đó, bà H.T.P.L. là nhân vật trong clip bị lực lượng chức năng phường Vĩnh Phú (TP Thuận An) phá khóa cửa, cưỡng chế đưa ra ngoài test COVID-19 vào tháng 9-2021.

Bà L. còn bị chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 2 triệu đồng về hành vi "không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan y tế có thẩm quyền trong quá trình thực hiện giám sát bệnh truyền nhiễm".

Sau sự việc trên, lãnh đạo UBND phường Vĩnh Phú đã nhận khuyết điểm, đồng thời xin lỗi bà H.T.P.L. do "nóng vội trong công tác phòng chống dịch". Tuy nhiên, bà H.T.P.L. không chấp nhận lời xin lỗi mà gửi đơn khiếu nại nhưng không được giải quyết. Do đó, bà đã gửi đơn kiện chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú và chủ tịch UBND TP Thuận An.

Theo đơn khởi kiện của bà L., bà cho rằng chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú lấy lý do bà "không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan y tế có thẩm quyền trong quá trình thực hiện giám sát bệnh truyền nhiễm" để ban hành quyết định xử phạt hành chính là không đúng pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm