Người phụ nữ 98 tuổi có 230 chắt, vừa gặp cháu 5 đời lần đầu tiên

THẠCH ANH, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:29 13/03/2023

Người phụ nữ ở Kentucky (Mỹ) vừa ''lên chức'' bà cố 5 đời và có một bức ảnh để đời với con cháu.

Theo Unilad, một gia đình ở bang Kentucky, Mỹ, mới đây đã trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, khi 6 người thuộc 6 thế hệ của họ xuất hiện trong cùng một khung hình. Trong bức ảnh, cụ Cordelia Mae Hawkins (hay gọi là MaeDell) đang bồng người cháu sơ sinh 5 đời của mình.

Người phụ nữ 98 tuổi có 230 chắt, vừa gặp cháu 5 đời lần đầu tiên - Ảnh 1.

Bức ảnh "gây bão" trên mạng của gia đình cụ MaeDell

Cháu bé tên Zhavia Whitaker và là cháu ruột của cụ MaeDell vừa được 7 tuần tuổi vào hôm 12/3.

Trả lời phỏng vấn tờ People, bà Gracie Howell, cháu gái ruột của cụ MaeDell, nói rằng Zhavia là hậu duệ thứ 621 của cụ. Cụ MaeDell sắp bước sang tuổi 99 và con số này khiến không ít người bất ngờ.

Làm thế nào cụ MaeDell đạt được "kỳ tích" con đàn cháu đống này? Theo lời bà Gracie giải thích, mọi chuyện bắt đầu từ năm 1940, MaeDell lúc đó mới 16 tuổi kết hôn với người chồng đầu đã 50 tuổi. Cặp đôi có với nhau 13 người con, ngoài ra cụ MaeDell còn trở thành mẹ kế của 10 người con khác từ các mối quan hệ trước của chồng.

Kết hôn sớm và có nhiều con như vậy, không có gì bất ngờ khi cụ MaeDell là người hiếm hoi được biết hàng trăm người hậu duệ của mình, lại còn bồng tận tay người cháu cách 5 đời.

Bức ảnh được bà Gracie đăng trên trang cá nhân, ghi kèm dòng chú giải: 6 thế hệ (còn sống): MaeDell, Frances, Gracie, Jacqueline, Jaisline, và Zhavia. Từ cụ MaeDell, xoay thuận chiều kim đồng hồ trong ảnh, ta sẽ đến bé Zhavia. Bà Gracie đứng thứ hai từ trái sang, hai bên là mẹ và con gái. Điều càng khiến bà Gracie hào hứng chia sẻ tấm ảnh nằm ở chỗ 6 người trong ảnh đều là phụ nữ.

Cụ MaeDell sẽ tròn 99 tuổi vào tháng 7 tới nhưng bà Gracie khẳng định rằng bà ngoại mình vẫn giữ được trí óc minh mẫn, "sắc như dao cạo" và chắc chắn là một người chăm con, chăm cháu giỏi. Bà Graice kể, trong một lần Zhavia quấy khóc, cụ MaeDell đã lập tức xông xáo bế bé từ tay mẹ để dỗ yên.

Người phụ nữ 98 tuổi có 230 chắt, vừa gặp cháu 5 đời lần đầu tiên - Ảnh 2.

Cụ MaeDell bên chiếc bánh sinh nhật tuổi 98

Người phụ nữ 58 tuổi này kể rằng ngay cả không có điều kiện quá dư dả, cụ MaeDell vẫn lo cho con cháu nhìn tươm tất nhất có thể, với quần áo sạch và những bữa ăn nóng hổi.

"Bà tôi không có tiện nghi hiện đại nào, không có máy giặt sấy, máy rửa bát, hay cả nước vòi. Ý là, tôi còn nhớ hồi tôi còn ở độ tuổi teen mà bà tôi chưa có nước vòi để dùng nữa. Tôi biết bà rất khó khăn nhưng bà không hề kêu ca, bà chỉ tiếp tục một ngày của mình", bà Gracie tự hào kể.

MaeDell không còn xa mốc 100 tuổi và bà đã sống lâu hơn tất cả những người chồng và nhiều người con khác.

Nhưng gia đình của bà vẫn ngày càng lớn mạnh. Gracie nói thêm: "Bà ấy đã có một cuộc đời viên mãn. Tôi yêu bà tôi".

Hàng chục người đã bình luận về bức ảnh đáng kinh ngạc này, trong đó có một người viết: "Thật là một bức ảnh tuyệt vời, quý giá cho gia đình chị!".

"Khoảnh khắc và ký ức như vậy tồn tại mãi mãi", một người khác nói, trong khi người thứ ba nói thêm: "Thật tuyệt, rất hiếm khi thấy 6 thế hệ".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm