Cảnh sát ập vào còng tay cụ bà 100 tuổi đúng ngày sinh nhật, nghe lý do ai cũng phì cười

Diệu Thúy, Theo Thể Thao Văn Hoá 19:37 02/03/2023

Cụ bà Jean Bicketon đã là một công dân gương mẫu suốt 100 năm cuộc đời, hà cớ mà cụ lại bị cảnh sát bắt bớ.

Tờ Daily Mail đã ghi lại một câu chuyện "dở khóc dở cười" của cụ bà Jean Bicketon vào ngày sinh nhật tròn 100 tuổi. Được biết, cụ bà là cựu y tá đã về hưu nhiều năm, hiện đang sinh sống tại nhà dưỡng lão khu dân cư Narracan Gardens, Úc.

Đúng ngày sinh nhật 100 tuổi của cụ bà Jean Bicketon, 3 sĩ quan cảnh sát từ Sở cảnh sát Moe đã lao vào, bật đèn, còi báo động ầm ĩ và bắt giữ cụ bà.

Trong suốt những năm còn công tác, bà Jean đã làm rất tốt công việc của mình, có thời điểm bà còn xung phong làm y tá trong quân đội để chăm sóc bệnh binh ở Thế chiến thứ hai. Lối sống và tính cách con người của bà đều khiến mọi người nể phục, vậy mà bà lại bị bắt vào đúng ngày sinh nhật. Điều này làm không ít người cảm thấy bất ngờ.

Cảnh sát ập vào còng tay cụ bà 100 tuổi đúng ngày sinh nhật, nghe lý do ai cũng phì cười - Ảnh 1.

Cụ bà Jean Bicketon bị cảnh sát còng tay tại bữa tiệc sinh nhật 100 tuổi. Hình ảnh: Daily Mail

Cảnh sát ập vào còng tay cụ bà 100 tuổi đúng ngày sinh nhật, nghe lý do ai cũng phì cười - Ảnh 2.

Cụ bà và 3 sĩ quan cảnh sát bên cạnh xe cảnh sát ngoài cửa viện dưỡng lão. Hình ảnh: Daily Mail

Sau khi bị còng tay, cụ bà Bicketon bị đưa ra xe cảnh sát đỗ sẵn bên ngoài viện dưỡng lão. Lúc này các sĩ quan cảnh sát mới bật cười và tiết lộ "tội lỗi" khiến cụ bà bị bắt đi.

Ước nguyện tuổi 100

Hóa ra các sĩ quan cảnh sát đã bắt cụ bà 100 tuổi để… hiện thực hóa ước nguyện bấy lâu nay của bà. Bà Jean Bicketon đã luôn mơ ước được cảnh sát còng tay như một kiểu "phiêu lưu cảm giác mạnh" có một không hai trong đời.

Cảnh sát ập vào còng tay cụ bà 100 tuổi đúng ngày sinh nhật, nghe lý do ai cũng phì cười - Ảnh 3.

Cụ bà mặc một chiếc váy màu hồng trẻ trung dù đã 100 tuổi. Hình ảnh: Daily Mail

Trong một bài đăng trên Facebook ngày 22/08/2022, phát ngôn viên của sở cảnh sát chia sẻ: "Khi chúng tôi biết được mong muốn của cụ Jean, nhóm của chúng tôi đã sẵn sàng vào cuộc. Theo cụ Jean, đó đã là một trong những sinh nhật đáng nhớ nhất và chúng tôi rất vui vì có thể giúp cụ. Chúc cụ có một sinh nhật lần thứ 100 tuyệt vời. Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ chúng tôi".

Cảnh sát ập vào còng tay cụ bà 100 tuổi đúng ngày sinh nhật, nghe lý do ai cũng phì cười - Ảnh 4.

Sở cảnh sát Moe. Hình ảnh: Daily Mail

Khi được hỏi về cảm nghĩ sau vụ "bắt bớ", cụ bà Jean Bicketon nói với Daily Mail: "Tôi chưa bao giờ bị bắt trong đời, tôi nói với cảnh sát rằng tôi chưa bao giờ say rượu, chưa bao giờ bị mất giấy phép lái xe và chưa bao giờ vi phạm. Tôi ngạc nhiên là còng tay khá mềm. Dù sao thì nó cũng quá to đối với tôi."

Vụ việc này đã thu hút nhiều lượt chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội bởi hầu hết mọi người đều cảm thấy ước mơ của cụ bà Jean quả thật quá kỳ lạ còn sở cảnh sát thì thật đáng yêu khi giúp bà hiện thực hóa giấc mơ.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm