Cụ bà 82 tuổi ở Mỹ bất ngờ "sống lại" sau khi bị tuyên bố đã chết

Vân Khánh, Theo Báo Tin Tức 15:59 07/02/2023

Cụ bà 82 tuổi được tuyên bố là đã qua đời tại một viện dưỡng lão ở New York. Tuy nhiên, 3 tiếng sau, nhân viên nhà tang lễ phát hiện bà vẫn còn thở.

Theo trang The Guardian (Anh), cảnh sát địa phương cho biết cụ bà sống tại Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi Water's Edge ở Port Jefferson, Long Island đã được tuyên bố qua đời lúc 11h15 ngày 4/2. Thi thể của cụ bà đã được đưa đến nhà tang lễ OB Davis ở Miller Place, New York, lúc 13h30 chiều cùng ngày. Tuy nhiên, vào khoảng 14h10, nhân viên nhà tang lễ phát hiện cụ bà vẫn còn thở.

Cụ bà 82 tuổi ở Mỹ bất ngờ sống lại sau khi bị tuyên bố đã chết - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Alamy

Sau đó, họ nhanh chóng đưa cụ bà đến bệnh viện. Cảnh sát cho biết vụ việc New York đã được chuyển đến văn phòng tổng chưởng lý bang New York để điều tra.

Đây là lần thứ hai trong vòng một tháng, sự việc hy hữu này xảy ra tại Mỹ. Trước đó vài ngày, viện dưỡng lão ở Iowa đã phị phạt 10.000 USD vì sự cố tương tự.

Theo nhà chức trách ở Iowa, một phụ nữ 66 tuổi được tuyên bố đã chết vào hôm 3/1 tại Trung tâm chăm sóc đặc biệt bệnh Alzheimer ở Urbandale, Iowa. Nhân viên trung tâm đã đặt thi thể bà trong một chiếc túi đựng xác và đưa đến Nhà tang lễ và hỏa táng Ankeny. Tuy nhiên, khi mở túi đựng xác, các nhân viên của nhà tang lễ phát hiện người phụ nữ vẫn còn sống và đang thở hổn hển.

Nhân viên cơ sở đã gọi 911 và đưa bà trở lại trung tâm chăm sóc. Song đến ngày 5/1, bà đã qua đời, bộ phận kháng cáo và thanh tra Iowa cho biết trong một báo cáo.