Người phụ nữ 45 tuổi nhập viện trong tình trạng đau bụng và được chẩn đoán mắc ung thư gan, bác sĩ nói do 2 thứ ở nhà bếp

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:58 10/02/2022

Đừng chủ quan bỏ qua khi thấy cơ thể thông báo những tín hiệu bất thường, đặc biệt là tình trạng đau bụng đột ngột mà rất nhiều người thường hay gặp phải.

Khoảng 1 tháng trở lại đây, cô Vương (45 tuổi) luôn cảm thấy đau bụng bất thường. Do trước đó có tiền sử mắc bệnh viêm dạ dày, lại chưa trị khỏi hoàn toàn nên cô chỉ uống thuốc cầm chừng rồi bỏ qua triệu chứng này. Mãi đến khi cơn đau ngày càng trầm trọng, thậm chí còn gây sụt cân, kéo theo tiêu chảy thì cô Vương mới quyết định tới bệnh viện khám.

Người phụ nữ 45 tuổi nhập viện trong tình trạng đau bụng và được chẩn đoán mắc ung thư gan, bác sĩ nói do 2 thứ ở nhà bếp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Không ngờ, sau khi kiểm tra, bác sĩ thông báo cô đã mắc bệnh ung thư gan và bệnh đã tiến triển sang giai đoạn giữa và cuối, khả năng chữa khỏi là rất thấp.

Tại sao cô Vương lại mắc bệnh ung thư gan? Nguyên nhân là gì?

Thường ngày cô Vương không hút thuốc, không uống rượu và chẳng có tật xấu gì cả. Vốn xuất thân trong một gia đình nghèo khó từ nhỏ, lại siêng năng, tiết kiệm nhưng cũng chính thói quen này khiến cô Vương mắc bệnh.

Người phụ nữ 45 tuổi nhập viện trong tình trạng đau bụng và được chẩn đoán mắc ung thư gan, bác sĩ nói do 2 thứ ở nhà bếp - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Được biết, cô Vương thường mua tích trữ rất nhiều rau cất tủ ăn dần. Đến khi rau héo, hỏng mới vứt đi. Ngoài ra, gạo trong nhà cũng không bảo quản hộp đựng kín nên cũng có hạt bị mốc. Tuy nhiên, thay vì đổ đi, cô Vương lại vo gạo nhiều lần với nước rồi tiếp tục cắm nồi nấu. Chính 2 thói quen này là nguyên nhân khiến cô Vương mắc bệnh ung thư gan.

Bác sĩ nói thẳng: Trong bếp có 2 thứ gây hại gan, nhưng nhiều người vẫn vô tư ăn hàng ngày

1. Rau củ hư hỏng, tích trữ lâu trong tủ lạnh

Thỉnh thoảng ăn 1-2 bữa đồ hỏng thì ít gây hại, nhưng ăn lâu ngày là rất dễ mắc bệnh ung thư. Một món ăn bị hư hỏng nhẹ có thể sản sinh nấm Aspergillus flavus, từ đó tạo ra aflatoxin có khả năng gây ung thư cao, đặc biệt là ung thư gan.

Do đó, tốt nhất thì bạn nên chọn mua đồ tươi ngon, đảm bảo chất lượng, tránh ăn đồ lưu cữu lâu ngày thường xuyên.

Người phụ nữ 45 tuổi nhập viện trong tình trạng đau bụng và được chẩn đoán mắc ung thư gan, bác sĩ nói do 2 thứ ở nhà bếp - Ảnh 3.

2. Gạo hỏng, mốc

Gạo cũng có thể bị hư, hỏng do thói quen bảo quản không đúng cách. Nếu bạn không cất gạo trong hộp đậy kín thì rất dễ gây ẩm gạo, từ đó làm sản sinh nấm mốc, dẫn đến tình trạng gạo có mùi, đổi màu. Khi gạo bị suy giảm chất lượng sẽ rất dễ tạo ra nấm Aspergillus flavus. Dù cho có vo gạo nhiều lần cũng sẽ không hết hoàn toàn nấm mốc được.

Người phụ nữ 45 tuổi nhập viện trong tình trạng đau bụng và được chẩn đoán mắc ung thư gan, bác sĩ nói do 2 thứ ở nhà bếp - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

Người phụ nữ 45 tuổi nhập viện trong tình trạng đau bụng và được chẩn đoán mắc ung thư gan, bác sĩ nói do 2 thứ ở nhà bếp - Ảnh 5.
https://kenh14.vn/nguoi-phu-nu-45-tuoi-nhap-vien-trong-tinh-trang-dau-bung-va-duoc-chan-doan-mac-ung-thu-gan-bac-si-noi-do-2-thu-o-nha-bep-2022021021264164.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm