Người nước ngoài thích thú khi thấy bánh mì Việt Nam sử dụng… giấy kiểm tra để làm giấy gói, nhìn phát biết ngay “hàng chuẩn”!

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 21:16 09/03/2020

Các hàng bánh mì đường phố Việt Nam thường sử dụng các tờ giấy cũ, giấy kiểm tra, tài liệu đã qua sử dụng… để làm giấy gói bánh. Với người nước ngoài thì đây là điều mới lạ mà họ chưa từng thấy qua.

Không chỉ nổi tiếng, được ưa chuộng trên toàn thế giới, bánh mì thậm chí còn trở thành lý do thu hút các du khách nước ngoài đến với Việt Nam. Họ đều mong muốn thưởng thức bánh mì đường phố chuẩn vị Việt, ngon, hấp dẫn nhất. Điều đặc biệt là ở nước ta, các hàng bánh mì ngon có ở khắp nơi, không nhất thiết là phải vào nhà hàng mới có thể ăn, mà chỉ cần là những quán nhỏ, xe đẩy, góc đường… cũng có thể tìm thấy chiếc bánh mì chuẩn Việt nhất.

Những quán bánh mì Việt bình dân như vậy lại càng khiến khách nước ngoài thích thú hơn, với những đặc trưng về cả hương vị và cách phục vụ. Một trong những điểm làm khách Tây tò mò nhất chính là những tờ giấy gói bánh. Một số các quán bánh mì lề đường, xe đẩy bánh mì nhỏ ở Việt Nam sử dụng các tờ giấy cũ, giấy kiểm tra, tài liệu đã qua sử dụng, tờ áp phích, tờ rơi… để làm giấy gói bánh (các loại giấy vẫn đảm bảo phải yếu tố sạch sẽ tối thiểu). Với người nước ngoài thì đây là điều mới lạ mà họ chưa từng thấy qua.

Mới đây trong một hội nhóm châu Á gần 2 triệu thành viên trên Facebook, topic về chiếc bánh mì được gói trong… giấy kiểm tra bán trên đường phố Việt Nam đã thu hút sự chú ý lớn. Đa phần đều bày tỏ sự thích thú trước cách gói bánh mì “chuẩn Việt” này:

Người nước ngoài thích thú khi thấy bánh mì Việt Nam sử dụng… giấy kiểm tra để làm giấy gói, nhìn phát biết ngay “hàng chuẩn”! - Ảnh 1.

Tạm dịch phần caption: “Khi bạn đang ở Việt Nam và bánh mì của bạn được gói bằng bài kiểm tra tiếng Anh của ai đó”.

- “Haha, còn nhớ đợt công tác Sài Gòn, tôi đã tưởng là giấy tờ của ai bị kẹp nhầm vào cơ, mở ra đọc là thông báo tìm mèo lạc…”

- “Những hàng bánh mì đường phố Việt hay gói bánh với giấy cũ, giấy thừa. Tái sử dụng có ích cho môi trường, mà chính ra những hàng như vậy mới ngon đó”.

- “Chuẩn bánh mì hàng "authentic" rồi. Tôi có thể ăn hai cái, vừa rẻ mà siêu ngon”.

Người nước ngoài thích thú khi thấy bánh mì Việt Nam sử dụng… giấy kiểm tra để làm giấy gói, nhìn phát biết ngay “hàng chuẩn”! - Ảnh 2.

Những chiếc bánh mì được gói bằng giấy cũ, nhìn là biết ngay hàng “chuẩn” của đường phố Việt Nam rồi.

Nguồn và ảnh: Tommy Do/SAT.