trên mạng và thực tế

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế (Phần 2)

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 08/03/2020

Không biết đến bao giờ mới hết bị lừa vì hình đồ ăn quảng cáo trên mạng nữa.

Có hai thứ chắc chắn không bao giờ có thể tin được: Một là hình sống ảo của trai xinh gái đẹp trên mạng, hai là hình minh hoạ đồ ăn thức uống! Dù là shop bán đồ ăn online hay nhà hàng, quán ăn nhanh đi nữa thì đều phải cảnh giác trước những kiểu hình ảnh chụp đồ ăn quảng cáo. 

Ấy vậy, có những lúc đã cảnh giác rồi nhưng vẫn không thể lường trước được kết cục “bi thảm” như những trường hợp sau. Biết là không được như hình quảng cáo rồi, nhưng sao lại khó tin đến mức này?

Tôi order bruschetta (một loại bánh mì nướng tỏi - PV) từ cửa hàng pizza địa phương

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế (Phần 2) - Ảnh 1.

Giống chỗ nào chết liền?


Đừng cười nhạo phần nhân bánh sandwich của tôi thêm nữa. Đã đủ khổ rồi

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế (Phần 2) - Ảnh 3.

Cá hồi nướng ở một quầy ăn trong trung tâm thương mại. Kinh nghiệm rút ra: giá rẻ thì đừng ham đồ ngon

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế (Phần 2) - Ảnh 5.

Ít ra vẫn còn đủ nguyên liệu trên đĩa.


Muốn nghe một câu chuyện cười không? Tôi gọi “cá hồi chay” và họ mang ra 3 nhúm dưa chuột với cà chua. Và món này có giá tận 18 đô la!

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế (Phần 2) - Ảnh 7.

Cười trong nước mắt hay gì?


Một chiếc taco bò, đúng nghĩa đen chỉ có bò…

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế (Phần 2) - Ảnh 9.

Tương tự với món salad cà chua, các nhà hàng thực sự đối xử với khách như thế này sao?

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế (Phần 2) - Ảnh 11.

8 đô la cho một gói bim bim và một cái khay nhựa ở rạp chiếu phim

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế (Phần 2) - Ảnh 13.

Dù không có mong đợi đồ đóng hộp sẽ như bao bì nhưng đến mức lộn ruột thế này thì…

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế (Phần 2) - Ảnh 15.

Cheese của tôi đâu?

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế (Phần 2) - Ảnh 17.

Đừng bao giờ thử những loại pizza mà chạy quảng cáo khắp nơi

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế (Phần 2) - Ảnh 19.

Bánh quy Baby Shark, 30 đô la mỗi gói

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế (Phần 2) - Ảnh 21.

Cười vào mặt tui nè.


Cũng đã quá quen với cảnh này, may mà còn bột bánh bên trong

Đặt niềm tin quá nhiều cho hình minh hoạ đồ ăn trên mạng, dân tình nhận cái kết “đắng” khi cầm trong tay sản phẩm thực tế (Phần 2) - Ảnh 23.

Ai khóc nỗi đau này?

Nguồn: Brightside.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Em bé 14 tháng tuổi mang trong mình 2 loại ung thư: "Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười của con, chúng tôi còn cố gắng"

    Các bác sĩ nói rằng bé Nguyên có thể phục hồi tới 80% sau điều trị ung thư máu. Nhưng khi bé được chọc tủy để đánh giá kết quả, đau đớn thay, lại phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể non nớt chỉ mới 14 tháng tuổi.
  • Đọc thêm