Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét ở hành lang bệnh viện: "Nửa đêm tỉnh giấc rồi thức trắng luôn vì quá lạnh"

Đinh Huy, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 21/12/2020

Trong cái rét tê tái của mùa đông, có những người phải nằm ngủ co ro, vạ vật dưới gốc cây, ghế đá tại bệnh viện.

Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét ở hành lang bệnh viện: Nửa đêm tỉnh giấc rồi thức trắng luôn vì quá lạnh - Ảnh 1.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ tại Hà Nội giảm sâu, có lúc xuống tới 11 độ C. Càng về đêm nhiệt độ càng lạnh, người dân ra đường dù bịt kín nhưng vẫn có thể cảm nhận được cái lạnh tê tái của mùa đông

Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét ở hành lang bệnh viện: Nửa đêm tỉnh giấc rồi thức trắng luôn vì quá lạnh - Ảnh 2.

Dù vậy, nhưng nhiều người nhà bệnh nhân tại các bệnh viện vẫn phải ngủ dưới nền nhà, ghế đá hay quanh các lối đi của bệnh viện

Theo ghi nhận của chúng tôi đêm 19/12, ở khu vực khoa cấp cứu của bệnh viện Bạch Mai có hàng trăm người nhà bệnh nhân ngủ lại tại ghế đá, hành lang, gầm cầu thang…

Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét ở hành lang bệnh viện: Nửa đêm tỉnh giấc rồi thức trắng luôn vì quá lạnh - Ảnh 4.

Những người phải ngủ lại ngoài trời đa phần có người thân đang cấp cứu nên phải túc trực 24/24 giờ

Chăn, gối, chiếu... là những thứ không thể thiếu

Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét ở hành lang bệnh viện: Nửa đêm tỉnh giấc rồi thức trắng luôn vì quá lạnh - Ảnh 6.

Nhiều người còn chọn cho mình vị trí đẹp để tránh rét

Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét ở hành lang bệnh viện: Nửa đêm tỉnh giấc rồi thức trắng luôn vì quá lạnh - Ảnh 7.

Vẻ mặt mất ngủ của người nhà bệnh nhân

Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét ở hành lang bệnh viện: Nửa đêm tỉnh giấc rồi thức trắng luôn vì quá lạnh - Ảnh 8.

Một người dùng lều để chắn gió

Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét ở hành lang bệnh viện: Nửa đêm tỉnh giấc rồi thức trắng luôn vì quá lạnh - Ảnh 9.

Một cách có thể chắn gió lạnh khác là che bạt lại

Có vẻ đây là cách khá hiệu quả nên nhiều người dùng đây là chỗ ở tạm bợ ngủ qua đêm

Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét ở hành lang bệnh viện: Nửa đêm tỉnh giấc rồi thức trắng luôn vì quá lạnh - Ảnh 11.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Cần (ở Hà Nam) cho biết, ông lên bệnh viện Bạch Mai chăm sóc người thân vài hôm nay. Tuy nhiên, đúng vào dịp rét nên thường xuyên mất ngủ. "Mấy hôm nay lạnh lắm, ở bệnh viện thì hàng trăm người như tôi phải ngồi ngoài ghế đá, hành lang để ngủ. Bình thường tôi mặc 2 áo khoác và đắp một chăn mỏng là ngủ được nhưng mấy đêm nay rét quá, nửa đêm tỉnh giấc rồi thức trắng luôn vì quá lạnh".

Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét ở hành lang bệnh viện: Nửa đêm tỉnh giấc rồi thức trắng luôn vì quá lạnh - Ảnh 12.

Ông Cần cũng cho biết, theo quy định ở bệnh viện, chỉ 1 người nhà được vào chăm bệnh nhân nên những người thân còn lại phải túc trực ở bên ngoài. Vì vậy, nhiều người đành phải ở lại bệnh viện, không dám thuê phòng nghỉ ở ngoài vì sợ có việc gấp

Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét ở hành lang bệnh viện: Nửa đêm tỉnh giấc rồi thức trắng luôn vì quá lạnh - Ảnh 13.

Càng về đêm, người nhà bệnh nhân vất vả hơn trong cái rét cắt da cắt thịt. Những hình ảnh khiến ai nhìn vào cũng phải xót xa


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm