Người người đi chơi Noel, riêng Xuân Trường ở lại khách sạn vực dậy tinh thần đồng đội bị chấn thương

Ý YÊN, Theo Trí Thức Trẻ 07:05 25/12/2018

Trong đêm Giáng sinh (24/12), tiền vệ Lương Xuân Trường đã đến chơi phòng của Lục Xuân Hưng để trò chuyện, chia sẻ và động viên người bạn của mình vượt qua nỗi đau vì chấn thương dây chằng.

"Vui lên béo ơi", lời động viên ngắn gọn ấy là lời Xuân Trường muốn gửi gắm đến người bạn của mình trong đêm Giáng sinh, thời điểm mà người ta nói với nhau nhiều nhất câu chúc "an lành". 

Lục Xuân Hưng không may gặp phải chấn thương dây chằng sau buổi tập chiều 23/12 vừa qua và theo chẩn đoán ban đầu, vết thương khá nặng và anh sẽ không thể kịp hồi phục để tham dự Asian Cup 2019 sẽ khởi tranh vào tháng 1/2019 tới đây. Điều này là cú sốc đối với cầu thủ người Thanh Hóa. Tối 24/12, anh ở trong phòng và viết những dòng chữ đầy tâm sự lên trên Instagram của mình nói lên nỗi buồn, sự bất lực với vết thương hiện tại.

Thấu hiểu và đồng cảm với người đồng đội, Xuân Trường dành thời gian đêm Noel để tìm đến và chia sẻ nỗi buồn với Xuân Hưng. Gõ cửa căn phòng 402 khi Quế Ngọc Hải đi vắng, chỉ có Hưng "béo" ở phòng với chân đau phải chống nạng, Xuân Trường không kìm được lòng. 

Người người đi chơi Noel, riêng Xuân Trường ở lại khách sạn vực dậy tinh thần đồng đội bị chấn thương  - Ảnh 1.

Xuân Trường nhắn nhủ người bạn của mình hãy "Vui lên, béo ơi". Ảnh: Instagram Xuân Trường.

Sau những trò chuyện, thăm hỏi vết thương của bạn, tiền vệ sinh năm 1995 mượn chiếc sừng hưu và sừng tuần lộc trang trí của Hải Quế để chụp ảnh tự sướng cùng trung vệ cùng tuổi. Dù trước đó, chính Trường "híp" chê Ngọc Hải và Văn Toàn "trẩu" khi tự sướng cùng đồ chơi con nít. Có lẽ, Xuân Trường muốn giúp tâm trạng của bạn mình được tốt hơn. Anh đăng ảnh kèm với lời động viên, tiếp thêm sức mạnh cho Hưng "béo" vượt qua khó khăn

Nếu đã quen với một Xuân Trường lặng lẽ lấy áo khoác cho đồng đội giữa tuyết trắng Thường Châu, hay người ôm lấy Duy Mạnh, làm chỗ dựa cho đồng đội bị chấn thương trong một trận đấu ASIAD 2018 thì bạn sẽ không thấy ngạc nhiên với hành động ý nghĩa này của Trường "híp" trong đêm Giáng sinh.

Điều tuyệt vời nhất và cũng là bí quyết làm nên những thành công của tuyển Việt Nam đến thời điểm hiện tại chính là sự đoàn kết, yêu thương, quan tâm lẫn nhau như người một nhà giữa các thành viên trong đội. Trên sân cỏ, các cầu thủ của chúng ta có thể quyết liệt hay gắt gỏng với nhau ở một vài tình huống cần sự tập trung. Tuy nhiên, trong cuộc sống, họ là những người bạn thân thiết, gắn bó luôn biết cách chia sẻ với nhau niềm vui nỗi buồn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm