Người mua đứt căn hộ 7 tỷ trong 1 buổi, người chỉ xem ảnh đã chốt ngay căn nhà

Tô Diệp, Theo Trí Thức Trẻ 20:18 30/01/2023

Mua nhà là một trong những cột mốc quan trọng. Song, một số người trẻ quyết định "chốt" căn nhà rất nhanh gọn.

Mua đứt căn nhà thứ 3 giá 7 tỷ chỉ trong 1 buổi

Nhật Linh (31 tuổi) vừa mua căn hộ 128,4m2 ở quận Tây Hồ, Hà Nội. Giá mua nhà là 7,2 tỷ đồng và gia đình Nhật Linh đã chi 1,5 tỷ đồng đầu tư cho nội thất, tổng chi phí là 8,7 tỷ đồng. Được biết đây là căn nhà thứ 3 của vợ chồng Nhật Linh và gia đình đã mua đứt không cần vay nợ.

Người mua đứt căn hộ 7 tỷ trong 1 buổi, người chỉ xem ảnh đã chốt ngay căn nhà - Ảnh 1.

"Căn nhà mới này đến với vợ chồng mình như là cái duyên. Những căn hộ vị trí góc đẹp và cao tầng như vậy trong toà nhà và khu vực này hầu như không còn nữa trừ những chung cư mới xây. Chủ cũ của căn hộ này là doanh nhân người Nhật, nhưng bởi vì dịch Covid -19 nên 2 năm qua họ không thể sang Việt Nam. Sau đó họ đã quyết định rao bán lại căn hộ và giao cho chủ đầu tư làm việc. Vợ chồng mình đi xem nhà với tâm thế xem cho vui nhưng đã chốt và đặt cọc ngay trong một buổi chiều, sau 1 tuần thì thanh toán 100% tiền để nhận nhà và bắt đầu tiến hành sửa sang".

Gia đình Nhật Linh khá đa dạng trong thu nhập hàng tháng từ việc kinh doanh, đầu tư và đặc biệt là nguồn thu nhập thụ động. Bên cạnh đó, vợ chồng cô quyết định bán căn nhà cũ do vị trí không thuận lợi, thêm một khoản tiền và mua đứt căn hộ này. Nhật Linh chia sẻ rằng việc có đủ tài chính mua nhà và không đi vay giúp cô chủ động, tiết kiệm thời gian và mang tâm lý thoải mái hơn với ngôi nhà mới. Ngoài ra, căn hộ này nguyên bản chưa từng có ai ở, do vậy khi nhận nhà vợ chồng Nhật Linh cảm thấy đây đúng là nơi thuộc về mình và thỏa sức sáng tạo.

Người mua đứt căn hộ 7 tỷ trong 1 buổi, người chỉ xem ảnh đã chốt ngay căn nhà - Ảnh 2.

Một số góc trong căn nhà của Nhật Linh

Mặt khác, Nhật Linh cảm thấy gia đình khá may mắn vì có thể mua nhà rất nhanh gọn vì chủ đầu tư đứng ra làm việc trực tiếp thay mặt cho chủ nhà nước ngoài, do vậy mọi thứ khá yên tâm về mặt pháp lý và cũng không tốn thời gian. Tại thời điểm mua nhà, vợ chồng cô không phải quá suy nghĩ về mặt tài chính miễn là tìm được căn nhà phù hợp. Song, đối với những người trẻ mong muốn sở hữu ngôi nhà của riêng mình, hãy cố gắng lao động và tích góp cho một mục tiêu lớn và ý nghĩa hơn. Việc mua nhà sẽ giúp mỗi người trẻ biết học cách vun vén và chi tiêu hợp lý hơn trong cuộc sống.

Xem ảnh rồi chốt mua nhà chỉ trong 1 tuần

Băng Ngọc là cô gái sinh ra ở Hà Nội, cho đến năm 25 tuổi quyết định vào TP Hồ Chí Minh làm việc. Trong chương trình Là Nhà - chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả - cô bạn chia sẻ rằng vừa mới mua căn nhà mới ở Phan Rang. "Mình sẵn sàng cho mọi thứ, chẳng hạn như đến Phan Rang có 1 căn nhà từ trên trời rơi xuống và mình yêu thích nó. Điều đó đến rất tự nhiên, không có kế hoạch trước".

Người mua đứt căn hộ 7 tỷ trong 1 buổi, người chỉ xem ảnh đã chốt ngay căn nhà - Ảnh 4.

Băng Ngọc

Băng Ngọc chia sẻ rằng bản thân đã phải lòng nhà trước khi gặp mặt, quyết định mua nó trước khi thật sự đến nhìn nó. Cô chỉ đến đó khảo sát trước khi quyết định thanh toán, chẳng hạn như xem xét các chi tiết của tường. "Mình xem trên ảnh và đã biết là 80% sẽ mua căn nhà này rồi. Mình mua căn nhà này trong vòng 1 tuần".

Băng Ngọc cho biết ngôi nhà này vốn dĩ rất xinh, trần bếp đổ nghiêng rất lãng mạn. Một điểm đáng yêu của ngôi nhà là có khung cửa vòm. Mặc dù diện tích khá nhỏ, không quá cầu kỳ, căn nhà có rất nhiều cửa đưa đến cảm giác kết nối giữa các không gian. Trong nhà có một khoảng vườn mà gần như căn phòng nào cũng có thể tiếp cận. "Tường không mịn màng nhưng đây chính là điểm khiến cho ngôi nhà có vẻ gì đấy ấm áp và thân thuộc".

Cô bạn đã chi 600 triệu "làm mới" căn nhà (đã bao gồm 200 triệu đồng do chương trình Là Nhà hỗ trợ) để phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, cô bạn cũng cho rằng căn nhà không chỉ là nơi xinh đẹp để check-in mà còn là chỗ để ở. Một căn nhà đẹp chưa chắc đã là căn nhà hoàn hảo. Trong chương trình Là Nhà, khi nhìn thấy căn nhà sau cải tạo, Băng Ngọc chia sẻ rằng mọi thứ đều rất đúng ý của mình và rất ấm cúng.

Căn nhà sau cải tạo cực xinh xắn

Chốt mua nhà sau 10 phút với 300 triệu tiền mặt

Vợ chồng Phong, Linh (TP Hồ Chí Minh) sở hữu căn nhà đầu tiên trước tuổi 30. Được biết đây là quyết định trong vòng 10 phút. Sau đó, 2 vợ chồng đã rủ nhau đi đăng ký kết hôn để vay tiền, mua căn nhà đầu tiên trong đời dù trước đó chưa từng có ý định "an cư lạc nghiệp".

Đây là căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích 65m2 ở Quận 9, TP Hồ Chí Minh giá 1,9 tỷ đồng. Vào thời điểm mua nhà năm 2019, trong tay vợ chồng Phong, Linh chỉ có vỏn vẹn 300 triệu là tiền tiết kiệm sau 7 năm đi làm. Sau khi chốt nhà xong, Phong được bố mẹ hỗ trợ thêm 200 triệu, vay họ hàng 400 triệu, vay ngân hàng thêm 1 tỷ với thời hạn 20 năm.

Dù là quyết định trong chốc lát, Phong và Linh tự tin bản thân có thể trả khoản nợ hàng tháng. Tổng thu nhập của 2 vợ chồng khoảng hơn 40 triệu đồng. Tiền trả nợ sẽ chia đôi cho cả vợ và chồng.

"Mình trả nợ vay họ hàng theo hình thức mỗi cuối năm trả 1 lần, dự tính trả 4 năm là xong rồi sẽ tiếp tục trả nợ ngân hàng cùng vợ. Còn vợ thì đi làm công ty, có bảng lương nên đứng tên vay ngân hàng, hiện tại đảm nhận luôn phần trả nợ này. Vì chính sách vay mua nhà được ưu đãi lãi suất 3 năm đầu nên hiện tại mỗi tháng vợ mình trả nợ khoảng 11-12 triệu", Phong chia sẻ.

Người mua đứt căn hộ 7 tỷ trong 1 buổi, người chỉ xem ảnh đã chốt ngay căn nhà - Ảnh 6.

Căn nhà của Phong và Linh

Ngoài việc trả nợ, Phong và Linh cũng cố gắng tiết kiệm ít nhất 7 triệu/ tháng cho các kế hoạch sinh con và sửa nhà. Sau khi mua nhà xong 2 vợ chồng vẫn sống với bố mẹ, đem nhà cho thuê chưa tốn tiền làm nội thất ngay và cũng dư dả chút ít bù vào khoản trả nợ, tiết kiệm.

Theo Phong, người mua nhà cần chuẩn bị ít nhất là 30 đến 40% tổng giá trị nhà rồi mới nên vay mượn. Ngân hàng thường cho vay mua nhà với thời hạn từ 15 đến 20 năm, tốt nhất bạn nên chọn 20 năm. Dù có cảm giác tiền lãi sau khi trả hết sẽ cao hơn, điều này đảm bảo cho bạn ít bị áp lực tài chính mỗi tháng hơn. Thêm nữa, số tiền trả nợ ngân hàng, các khoản vay của bạn cũng chỉ nên ở mức tối đa 30% thu nhập, như vậy mới không sợ mệt mỏi, sụp đổ tài chính nếu có vấn đề xảy ra.

Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm