Người mẫu Ả Rập Saudi bị truy tìm vì mặc váy ngắn và áo hở rốn đi lại trong khu di tích lịch sử

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 16:21 18/07/2017

Một cô gái tự xưng là người mẫu được biết đến với cái tên Khulood đã đăng tải đoạn video quay cảnh dạo chơi trong làng di tích Ushayqir, cách thủ đô Riyadh, tỉnh Najd khoảng 155km về phía Bắc khi mặc váy ngắn, áo hở rốn và đi giày sneaker.

Đoạn video cho thấy cô gái người Ả Rập Saudi vui vẻ nhún nhảy và đi lại thoải mái trên con đường vắng vẻ của làng di tích Ushayqir, cách thủ đô Riyadh, tỉnh Najd khoảng 155km về phía Bắc. Xuất hiện trong đoạn video, cô nàng mặc váy ngắn, áo hở rốn và đi giày sneaker.

Tại Ả Rập Saudi, phụ nữ bản địa thường phải mặc trang phục trùm kín người có tên abayas. Ngoài ra, hầu hết phụ nữ đều phải che kín đầu và mặt với tấm mạng che mặt màu đen. Họ cũng bị cấm lái xe và không được đi cùng đàn ông xa lạ.

Đặc biệt, Najd là một trong những khu vực bảo thủ nhất ở Ả Rập Saudi. Đây là nơi mà người sáng lập ra Wahhabism - những điều răn nghiêm khắc nhất của Hồi giáo dòng Sunni, sinh ra vào cuối thế kỷ 18.

Người mẫu Ả Rập Saudi bị truy tìm vì mặc váy ngắn và áo hở rốn đi lại trong khu di tích lịch sử - Ảnh 2.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn video đã dấy lên cuộc tranh luận mạnh mẽ trên mạng xã hội. Một số người cho rằng Khulood đã vi phạm luật cấm mặc váy ngắn của đạo Hồi, đồng thời kêu gọi chính quyền bắt giữ cô gái trẻ.

Một người dùng mạng nhận xét "Đây không phải là vấn đề tự do cá nhân. Rõ ràng là cô ấy đang muốn công kích mọi người và đi ngược lại những quy định tại địa phương. Cô ấy cần bị trừng phạt vì điều này".

Trong khi đó, nhà văn người Ả Rập Saudi Ibrahim al-Munayif với 41.000 lượt theo dõi trên Twitter cũng cho biết "Cũng giống như việc chúng ta kêu gọi các du khách nên tôn trọng luật lệ tại quốc gia mà chúng ta ghé thăm thì ở đây, mọi người cũng nên tôn trọng luật của quốc gia này".

Trong khi đó, một số người lại lên tiếng bảo vệ Khulood khi cho rằng Phu nhân Tổng thống Mỹ Donald Trump, bà Melania, và con gái Ivanka cũng không mặc abayas hay trùm khăn đầu trong chuyến thăm đến Ả Rập Saudi vào tháng 5 vừa qua.

Đáp lại những ý kiến bảo vệ này, một số người cho biết nếu Khulood là người nước ngoài thì có thể chấp nhận được, tuy nhiên, vì là người Ả-rập nên hành động của cô ấy mới gây ra phản ứng mạnh mẽ đến vậy.

Trước những phản ứng dữ dội của người dùng mạng, các quan chức ở Ushayqir đã yêu cầu thống đốc tỉnh và cảnh sát vào cuộc điều tra và truy lùng cô người mẫu, theo báo Okaz đưa tin. Trong khi đó, lực lượng cảnh sát tôn giáo thuộc Ủy ban thúc đẩy đạo đức và ngăn chặn thói xấu cũng đã thông báo trên Twitter rằng sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra kỹ lưỡng về đoạn video này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm