Ả Rập Saudi cấm người dân nuôi mãnh thú: Giới thượng lưu sẽ khoe giàu theo cách điên rồ nào nữa?

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 07/01/2017

Mới đây, chính quyền Ả Rập Saudi đã đưa ra quy định cấm người dân nước này nuôi thú dữ như hổ, báo, cọp... trong nhà.

Từ lâu nay, các loại mãnh thú đã được nhiều người giàu có ở Ả Rập Saudi coi như thú cưng và cũng là một cách để thể hiện đẳng cấp hơn người của họ. Bởi những con vật này được bán với giá trên trời, và chi phí để nuôi dưỡng chúng cũng đủ khiến cho nhiều người phải hoảng hốt.

Ả Rập Saudi cấm người dân nuôi mãnh thú: Giới thượng lưu sẽ khoe giàu theo cách điên rồ nào nữa? - Ảnh 1.

Tại đất nước này, mãnh thú thường xuyên xuất hiện trên đường phố và được thả rông như chó hay mèo ở các quốc gia khác. Người dân trên khắp thế giới đã bao phen phải sửng sốt vì những hình ảnh các đại gia Ả Rập chơi đùa với thú cưng như thể chúng chỉ là những con gấu bông, hay những đoạn video ghi lại cảnh dắt hổ, báo ngông nghênh đi dạo phố, đi hóng gió bằng siêu xe...

Tuy nhiên, cho dù được nuôi dưỡng hay thuần hóa như thế nào đi chăng nữa thì chúng vẫn là thú dữ và luôn có khả năng gây ra những mối nguy hiểm, thậm chí là đe dọa đến tính mạng của con người.

Ả Rập Saudi cấm người dân nuôi mãnh thú: Giới thượng lưu sẽ khoe giàu theo cách điên rồ nào nữa? - Ảnh 2.

Trước đó, đã có rất nhiều vụ việc thú dữ bị nuôi nhốt đột ngột tấn công người đi đường được ghi nhận. Một số con vật lúc bình thường hiền khô đôi khi cũng nổi loạn bằng cách cắn xé người vô tội mà chúng vô tình bắt gặp.

Chính vì vậy, chính quyền Ả Rập Saudi đã đưa ra quyết định nghiêm cấm người dân nước này coi các loại mãnh thú là vật nuôi trong nhà để phòng tránh hiểm họa cho những người xung quanh. Ngoại trừ sở thú, gánh xiếc, trung tâm nghiên cứu và bảo vệ động vật, tất cả những người khác đều không được tự ý nuôi dưỡng các loài động vật có khả năng gây nguy hiểm.

Ả Rập Saudi cấm người dân nuôi mãnh thú: Giới thượng lưu sẽ khoe giàu theo cách điên rồ nào nữa? - Ảnh 3.

Các trường hợp cố ý làm trái quy định kể trên sẽ bị xử phạt theo luật định, với mức phạt nặng nhất là 6 tháng tù giam và nộp phạt 500.000 SAR (tương đương 3 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, dự luật mới còn khiến những người nuôi chó gặp phải một số hạn chế, như: bắt buộc phải có giấy phép nuôi chó, khi dẫn chó đến những khu vực công cộng buộc phải có dây xích... Những người nuôi chó vi phạm luật sẽ bị xử phạt với mức cao nhất là 100.000 SAR (tương đương 606 triệu đồng).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm