Vua Ả Rập Saudi mang 459 tấn hành lý đến Đông Nam Á

Bảo Hạnh, Theo Người Lao Động 21:22 26/02/2017

Chính phủ Malaysia hôm 26-2 long trọng đón tiếp Quốc vương Ả Rập Saudi Salman Abdulaziz Al-Saud đến thăm trong chuyến công du kéo dài 4 ngày.

Malaysia là quốc gia đầu tiên trong chuyến công du Đông Nam Á của Quốc vương Salman kể từ khi lên ngôi năm 2015. Đích thân Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak và Bộ trưởng Quốc phòng Datuk Seri Hishammuddin Tun Hussein có mặt tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur để tiếp đón ông Salman.

Đi cùng quốc vương là đoàn tháp tùng 600 người, trong đó có thành viên hoàng gia và bộ trưởng. Trong chuyến thăm kéo dài đến ngày 1-3, có hơn 100 phương tiện được chuẩn bị để chuyên chở đoàn tùy tùng.

Sau Malaysia, điểm đến tiếp theo của Quốc vương Salman là Indonesia. Ông sẽ dừng chân tại đây từ ngày 1-3 đến ngày 9-3.

Theo nhà cung cấp dịch vụ giao nhận hàng không PT Jasa Angkasa Semesta, Quốc vương Ả Rập Saudi đem theo tới 459 tấn hàng hóa, trong đó có 2 chiếc limousine Mercedes-Benz S600.

Vua Ả Rập Saudi mang 459 tấn hành lý đến Đông Nam Á - Ảnh 1.

Vua Ả Rập Saudi mang 459 tấn hành lý đến Đông Nam Á - Ảnh 2.

Quốc vương Ả Rập Saudi đến Malaysia hôm 26-2. Ảnh: REUTERS

Giám đốc JAS Adji Gunawan cho biết 63 tấn hàng sẽ được dỡ tại sân bay Halim Perdanakusuma, Đông Jakarta trong khi 396 tấn còn lại thì được đưa tới sân bay Ngurah Rai, TP Denpasar, đảo Bali. "Chúng tôi được chỉ định chính thức để xử lý tất cả hành lý trên máy bay đoàn tùy tùng của nhà vua" - ông Adji nói.

Theo thông tin của ông Adji, ngoài đoàn tùy tùng, Quốc vương Salman còn đi cùng với 800 đại biểu, bao gồm các bộ trưởng và 25 hoàng tử.

Ông Adji cho biết công ty ông sẽ triển khai 178 công nhân ở Jakarta và 394 người ở Denpasar để phục vụ chuyến thăm.

Sau Malaysia và Indonesia, ông Salman còn có kế hoạch đến thăm Brunei, Nhật Bản, Trung Quốc, quần đảo Maldives và Jordan "để gặp gỡ lãnh đạo của các nước này và thảo luận quan hệ song phương cùng các vấn đề khu vực lẫn quốc tế mà họ cùng quan tâm", hãng thông tấn SPA trích dẫn một tuyên bố từ Hoàng gia Ả Rập Saudi.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm