Người lớn vẫn để trẻ em vào khu vui chơi tại công viên ở Sài Gòn dù đã có thông báo tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 21:30 07/08/2020

Ngày đầu tạm dừng một số hoạt động tại công viên ở Sài Gòn nhằm phòng dịch Covid-19, nhiều công viên đã giăng băng giới hạn, thông báo tạm dừng nhưng người lớn vẫn để cho trẻ em vào khu vui chơi, tập trung đông người.

Ngày 7/8, lệnh tạm dừng một số hoạt động tại công viên, mảng xanh ở TP. HCM chính thức được áp dụng để phòng dịch Covid-19. 

Qua ghi nhận vào chiều tối cùng ngày một số công viên đã tiến hành rào chắn, giăng băng giới hạn và thông báo tạm dừng hoạt động để người dân biết. Mặc dù tại một số công viên có nhiều người dân chấp hành, nhưng vẫn còn một bộ phận nhỏ chưa thực hiện đúng quy định phòng chống dịch. 

Đặc biệt là khu vui chơi trẻ em, mặc dù đã được các công viên thông báo nhưng người lớn vẫn để trẻ em tập trung vào vui chơi.

Người lớn vẫn để trẻ em vào khu vui chơi tại công viên ở Sài Gòn dù đã có thông báo tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Khu vui chơi trẻ em tại công viên Gia Định (quận Gò Vấp) được giăng băng giới hạn tạm dừng hoạt động.

Người lớn vẫn để trẻ em vào khu vui chơi tại công viên ở Sài Gòn dù đã có thông báo tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bảng thông báo tạm dừng hoạt động để người dân nhận biết.

Cụ thể, ghi nhận tại công viên làng hoa Gò Vấp, có rất đông người dân đến đi dạo và tập thể dục bằng cách chạy bộ,… 

Tại khu vui chơi dành cho thiếu nhi vẫn còn nhiều trẻ em đến vui đùa dù xung quanh đã được niêm phong bởi băng giới hạn. Phía bên ngoài nhiều cha mẹ ngồi trông con vui chơi trong khu vực bị cấm. 

Các trò chơi của thiếu nhi tại công viên Gia Định đã phong toả bằng băng giới hạn. 

Tại một vài khu tập thể hình, vận động cơ thể trong công viên cũng đã được giăng băng giới hạn để người dân nhận biết. 

Trước đó, Sở Xây dựng TP. HCM có văn bản khẩn gửi UBND 24 quận, huyện và đơn vị liên quan về việc tạm dừng các hoạt động của các khu vực đông người ở công viên, mảng xanh để phòng, chống dịch Covid-19.  

Người lớn vẫn để trẻ em vào khu vui chơi tại công viên ở Sài Gòn dù đã có thông báo tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Nhiều người ý thức chấp hành tốt, tuy nhiên, một bộ phận nhỏ người dân vẫn tham gia hoạt động thể thao ở công viên.

Người lớn vẫn để trẻ em vào khu vui chơi tại công viên ở Sài Gòn dù đã có thông báo tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Các em nhỏ vẫn được người lớn cho vui đùa.

Cụ thể, Sở Xây dựng đề nghị tạm dừng hoạt động của các khu vực tập trung đông người trong các công viên, mảng xanh như: khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, khiêu vũ, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ.

Sở yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương lắp đặt rào chắn, các bảng thông tin về việc tạm dừng hoạt động tại các khu vực tập trung đông quá 30 người.

Người lớn vẫn để trẻ em vào khu vui chơi tại công viên ở Sài Gòn dù đã có thông báo tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Những khu vực thường tập trung đông người tại công viên đều đã được phong toả bằng rào chắn.

Người lớn vẫn để trẻ em vào khu vui chơi tại công viên ở Sài Gòn dù đã có thông báo tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Thông báo ngưng hoạt động theo công văn 8898/SXD ngày 6/8/2020 tại công viên.

Người lớn vẫn để trẻ em vào khu vui chơi tại công viên ở Sài Gòn dù đã có thông báo tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Hàng ghế đá tại công viên được giăng kín băng giới hạn để không cho người dân tập trung ngồi.

Người lớn vẫn để trẻ em vào khu vui chơi tại công viên ở Sài Gòn dù đã có thông báo tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Do các hoạt động tập thể hình tại công viên đã được phong toả nên một số người dân chỉ đứng ngoài vận động.

Người lớn vẫn để trẻ em vào khu vui chơi tại công viên ở Sài Gòn dù đã có thông báo tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tập trung đánh cầu lông.

Người lớn vẫn để trẻ em vào khu vui chơi tại công viên ở Sài Gòn dù đã có thông báo tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 11.

Khu vận động dành cho phụ nữ tại công viên được giăng băng giới hạn.

Người lớn vẫn để trẻ em vào khu vui chơi tại công viên ở Sài Gòn dù đã có thông báo tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 12.

Thông báo tạm ngưng hoạt động khu trò chơi thể dục thể thao.

Người lớn vẫn để trẻ em vào khu vui chơi tại công viên ở Sài Gòn dù đã có thông báo tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 13.

Khu trò chơi thể thao tại công viên Gia Định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

    Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.
  • Đọc thêm