Người hùng U19 Việt Nam: Ghi bàn từ đôi giày mua còn thiếu nợ

Lê Thương, Theo Trí Thức Trẻ 10:18 18/10/2016

Không có tiền, nên khi được gọi tập trung lên tuyển U19 Việt Nam, Hồ Minh Dĩ đã phải mua thiếu nợ một người anh quen biết đôi giày với giá hơn 2 triệu đồng. Số tiền ấy đến giờ Dĩ vẫn chưa trả được, nhưng đôi giày thì đã giúp anh ghi bàn thắng vào lưới U19 UAE.

 Tuyệt phẩm từ đôi chân trái siêu dị của Hồ Minh Dĩ. 

Chàng nông dân từ quê nghèo miền Trung 

Hồ Minh Dĩ, sinh ra ở quê nghèo Hải Lăng, Quảng Trị, cậu con trai độc nhất trong gia đình quanh năm chỉ biết cấy lúa rồi sau này trồng thêm cà phê. Minh Dĩ nhỏ thó như một cậu bé tý hon cũng một phần vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. 

Không có duyên với đèn sách, cách duy nhất để có thể thoát nghèo đó là trở thành cầu thủ, giấc mơ thuở bé của những đứa trẻ chăn trâu, cắt cỏ trên đồng. Ngoài ra, với Dĩ, bóng đá còn để anh chứng tỏ với đám bạn rằng mình tuy lùn (lúc ấy chỉ cao hơn 1m3) nhưng đủ sức mạnh để đánh bại tất cả khi chơi bóng. 

Người hùng U19 Việt Nam: Ghi bàn từ đôi giày mua còn thiếu nợ - Ảnh 2.

Đến với lò đạo tạo bóng đá PVF bằng nghị lực và quyết tâm của một cậu bé quê mùa mong muốn sau này giúp đỡ được cho bố mẹ, Hồ Minh Dĩ cứ thế cần mẫn trong tập luyện và sinh hoạt. Để rồi dù đang sở hữu thể hình kém cỏi nhất ở U19 Việt Nam, Dĩ vẫn không thua đám bạn về chuyên môn, thậm chí anh còn có những tố chất đặc biệt từ cái chân trái siêu dị. 

Xuất thân từ nông dân miền Trung, Dĩ thật thà, mộc mạc đúng chất nhà quê. Ngay cả trong cách nói chuyện, Dĩ luôn khiến đám bạn phải ồ lên cười vì sự chất phác của mình. 

Đang tuổi ăn, tuổi chơi, nhưng chàng trai sinh năm 1998 luôn khép kín, tránh xa những cuộc vui đình đám khi mà tiền tiêu vặt ở CLB chỉ có vài trăm mỗi tháng, mà Dĩ lại không bao giờ muốn xin tiền của bố mẹ vốn cũng không khá khẩm gì. 

Nhưng điều ấy, càng giúp Minh Dĩ tập trung vào bóng đá hơn, và cứ thế từng bước kiên trì tiến bộ qua từng ngày. 

Đôi giày còn thiếu nợ và bàn thắng tặng quê nhà bão lụt 

Khi được HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập lên tuyển U19 Việt Nam chuẩn bị cho giải Đông Nam Á và VCK U19 Châu Á, Hồ Minh Dĩ đứng trước những trăn trở khi mà đám bạn cứ mỗi lần lên tuyển lại có giày mới để thi đấu. 

Dĩ có một đôi giày được thần tượng Thành Lương tặng, nhưng đó là kỷ niệm nên anh không dám đi. Cho đến khi anh quen được một người anh chuyên bán giày sẵn sàng cho Minh Dĩ mua thiếu nợ, cậu mới có thể tậu được đôi giày mới với giá hơn 2 triệu đồng. 

Đến lúc này, Hồ Minh Dĩ vẫn chưa thể trả số tiền mua giày ấy và đành hứa hẹn sẽ cố gắng thi đấu lấy tiền thưởng về TPHCM trả nốt. 

Người hùng U19 Việt Nam: Ghi bàn từ đôi giày mua còn thiếu nợ - Ảnh 3.

Do HLV Hoàng Anh Tuấn tịch thu điện thoại của các cầu thủ, nên Dĩ và các đồng đội ở ĐT U19 Việt Nam đã không thể cập nhật tin tức bão lũ ở quê nhà. Một ngày trước trận đấu với U19 UAE, Minh Dĩ mới hay tin quê nhà Hải Lăng, Quảng Trị của anh cũng mới bị lốc xoáy cuốn bay hàng chục nóc nhà. 

Dĩ lo lắng và đứng thờ ra như muốn khóc, nhưng rồi chàng trai lầm lì cứ im lặng và quyết tâm lên tiếng trên sân cỏ. Trong trận đấu với UAE tối 17/10, đôi giày còn thiếu nợ của Dĩ với cái chân trái siêu dị đã thực hiện một siêu phẩm suýt chút nữa giúp U19 Việt Nam lập nên kỳ tích lịch sử. 

Người hùng U19 Việt Nam: Ghi bàn từ đôi giày mua còn thiếu nợ - Ảnh 4.

Đôi giày Minh Dĩ mua còn thiếu nợ đã giúp anh ghi bàn vào lưới UAE.

Bàn thắng của Minh Dĩ hoàn toàn không dễ dàng khi anh đang trên đường chạy và tung ra cú ra chân cực nhanh với bóng sống. Để làm được điều ấy đòi hỏi cầu thủ phải tố chất kỹ thuật tuyệt vời, và nếu nói đến cái chân trái tuyệt kỹ thì ở ĐT U19 Việt Nam, chẳng ai có thể qua được chàng lùn này cả. 

Minh Dĩ vẫn còn thiếu nợ tiền mua đôi giày, nhưng bàn thắng của anh đã mang lại giá trị gấp nhiều lần giá trị đôi giày ấy. Và điều quan trọng, Minh Dĩ luôn tin rằng, ngày hôm nay khó khăn nhưng chắc chắn có ngày anh sẽ thành công trên con đường mình chọn. 

Bàn thắng quan trọng vào lưới U19 UAE có thể coi là một cột mốc, dấu ấn để người hâm mộ đặt kỳ vọng Minh Dĩ sẽ trưởng thành và phát triển nhanh hơn nữa. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm