Người già không được tính đến trong số liệu mắc Covid-19 ở Anh

Hồng Nhung, Theo VOV 15:55 14/04/2020

Người già đã không được tính đến trong số liệu về những người mắc Covid-19 ở Anh. Đây là cảnh báo của Tổ chức Tuổi thọ của Anh đưa ra hôm qua (13/4).

Theo cảnh báo gây sốc của tổ chức này, virus SARS-CoV-2 “đang hoành hành tự do” tại các trại dưỡng lão của Anh song số liệu về người chết và nhiễm bệnh của “Xứ sở sương mù” lại không tính đến những người già tại đây.

Người già không được tính đến trong số liệu mắc Covid-19 ở Anh - Ảnh 1.

Người già không được tính đến trong số liệu mắc Covid-19 ở Anh. Ảnh: Reuters

Trước đó, chính phủ Anh đã bị chỉ trích mạnh vì chỉ đề cập số người chết ở bệnh viện mà không đề cập đến những người sống ở nhà dưỡng lão hoặc nhà riêng.

Người đứng đầu bộ phận cố vấn y tế cho Chính phủ Anh, giáo sư Chris Whitty trong một cuộc trả lời phỏng vấn hôm qua đã nói rằng, ông hy vọng sẽ có nhiều cuộc kiểm tra dịch tễ tại các nhà dưỡng lão do có một lượng lớn những người dễ bị tổn thương sống tại đây. Theo số liệu mà ông Whitty công bố, chỉ trong vòng 1 ngày có khoảng 92 nhà dưỡng lão tại Anh đã ghi nhận đợt bùng phát Covid-19. Chỉ ít giờ sau đó, Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội của Anh cũng xác nhận có hơn 2.000 nhà dưỡng lão tại Anh đã xuất hiện các ca mắc Covid-19./.

Theo BBC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm