Người dân Slovakia biểu tình phản đối biện pháp mới chống COVID-19

Nho Biền, Theo VOV 08:49 24/07/2021

Ngày 23/7, hàng trăm người biểu tình Slovakia đã tập trung trước Quốc hội và có ý định xâm nhập vào tòa nhà Quốc hội khi các đại biểu đang thảo luận về luật mới nhằm ứng phó với dịch COVID-19.

Những người tham gia biểu tình chủ yếu là những người đã từ chối tiêm vaccine COVID-19, phản đối đề xuất sửa đổi cho phép Chính phủ áp dụng các biện pháp mới nhằm tạo điều kiện hòa nhập đối với những người đã được tiêm vaccine.

Những người biểu tình phản đối một dự luật sẽ cho phép những người đã được tiêm vaccine có thể tham gia vào các sự kiện công cộng và đến các địa điểm tham quan dễ hơn những người chưa được tiêm. Nhằm ngăn chặn dòng người có ý định xâm nhập vào tòa nhà Quốc hội, lực lượng cảnh sát Slovakia đã phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông. Xô xát xảy ra đã khiến một nhân viên cảnh sát bị thương.

Trước đó, Bộ Y tế Slovakia đã đề xuất sử dụng hộ chiếu COVID-19 kỹ thuật số của Liên minh châu Âu (EU) như một giải pháp thay thế trong hệ thống cảnh báo tự động COVID-19 quốc gia. Điều này có nghĩa, những người được tiêm chủng sẽ có thể sử dụng nó như một biện pháp thay thế cho xét nghiệm PCR âm tính khi đến một số địa điểm nhất định, bao gồm cả nhà hàng.

Slovakia đang nỗ lực để công dân của mình được tiêm chủng càng sớm càng tốt. Tính đến ngày 22/7, quốc gia 5,5 triệu dân này mới chỉ có 35% dân số được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Slovakia cũng là một trong những quốc gia có chỉ số tiêm chủng trên đầu người thấp nhất ở Liên minh Châu Âu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm