Người dân quây quần dưới 20 cây sưởi tỏa nhiệt trong bệnh viện giữa đêm đông buốt giá ở Hà Nội: "Màn trời chiếu đất trông người bệnh, giờ đã ấm hơn rồi"

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 11/01/2021

Trước thời tiết lạnh thấu xương tại Hà Nội trong những ngày gần đây, Bệnh viện Bạch Mai đã lắp đặt 20 cây sưởi công nghiệp trên vỉa hè trục đường Khoa Cấp cứu để phần nào giúp người dân xua tan giá lạnh trong lúc chờ tin tức, chăm sóc người thân.

Những ngày này, miền Bắc đang phải đối mặt với đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Một số nơi nhiệt độ giảm sâu dưới 10 độ, thậm chí xuất hiện băng tuyết tại một số tỉnh vùng núi phía Bắc.

Người dân quây quần dưới 20 cây sưởi tỏa nhiệt trong bệnh viện giữa đêm đông buốt giá ở Hà Nội: Màn trời chiếu đất trông người bệnh, giờ đã ấm hơn rồi - Ảnh 1.

Cây sưởi gas công nghiệp được Bệnh viện Bạch Mai lắp đặt phục vụ người dân trong thời điểm giá lạnh như hiện nay

Dù thời tiết rét đậm, rét hại nhưng nhiều người dân vì lo lắng, chờ tin tức của người thân đang chống chọi với bệnh tật nên đã ngồi túc trực dọc trục đường Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai chịu đựng giá lạnh.

Trước tình trạng trên, bệnh viện đã lắp đặt 20 cây sưởi gas công nghiệp, đặt tại các vị trí trên vỉa hè dọc trục đường Khoa Cấp cứu để phục vụ người dân trong những ngày lạnh giá. Những cây sưởi được thiết kế dạng ô xoè, sử dụng gas làm nhiên liệu đốt, phát nhiệt, đem lại lưu lượng nhiệt cao gấp nhiều lần máy sưởi ấm thông thường.

Trao đổi với chúng tôi, một bệnh nhân ngồi sưởi ấm dưới cây sưởi cho biết, hàng ngày bà thường ra cây sưởi để tránh lạnh trong lúc chờ đợi người thân nằm viện.

"Chúng tôi màn trời chiếu đất trông người bệnh, những hôm lạnh buốt như thế này không có cây sưởi thì không biết đi đâu cho đủ ấm nữa. Thường ngày trời ấm thì cây không bật để tiết kiệm, những hôm lạnh buốt thì bật để mọi người ngồi quây quần ấm áp hơn", một người dân tại đây chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được ở cây sưởi ấm tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội:

Người dân quây quần dưới 20 cây sưởi tỏa nhiệt trong bệnh viện giữa đêm đông buốt giá ở Hà Nội: Màn trời chiếu đất trông người bệnh, giờ đã ấm hơn rồi - Ảnh 2.

Từ sớm, nhiều người đã đến chuẩn bị chỗ để nghỉ ngơi qua đêm dưới cây sưởi

Người dân quây quần dưới 20 cây sưởi tỏa nhiệt trong bệnh viện giữa đêm đông buốt giá ở Hà Nội: Màn trời chiếu đất trông người bệnh, giờ đã ấm hơn rồi - Ảnh 3.
Người dân quây quần dưới 20 cây sưởi tỏa nhiệt trong bệnh viện giữa đêm đông buốt giá ở Hà Nội: Màn trời chiếu đất trông người bệnh, giờ đã ấm hơn rồi - Ảnh 4.

Cây sưởi toả nhiệt xuống phía dưới giúp mọi người ấm áp hơn trong những đêm đông

Người dân quây quần dưới 20 cây sưởi tỏa nhiệt trong bệnh viện giữa đêm đông buốt giá ở Hà Nội: Màn trời chiếu đất trông người bệnh, giờ đã ấm hơn rồi - Ảnh 5.

Mỗi khi thời tiết lạnh buốt, nhiều người dân trông người bệnh tại đây lại đến dưới cây sưởi để ăn uống

Người dân quây quần dưới 20 cây sưởi tỏa nhiệt trong bệnh viện giữa đêm đông buốt giá ở Hà Nội: Màn trời chiếu đất trông người bệnh, giờ đã ấm hơn rồi - Ảnh 6.

Những người đi qua đây cũng tranh thủ sưởi ấm đôi tay đã lạnh cóng

Người dân quây quần dưới 20 cây sưởi tỏa nhiệt trong bệnh viện giữa đêm đông buốt giá ở Hà Nội: Màn trời chiếu đất trông người bệnh, giờ đã ấm hơn rồi - Ảnh 7.

Cây sưởi toả nhiệt lượng gấp 6 lần máy sưởi ấm thông thường

Người dân quây quần dưới 20 cây sưởi tỏa nhiệt trong bệnh viện giữa đêm đông buốt giá ở Hà Nội: Màn trời chiếu đất trông người bệnh, giờ đã ấm hơn rồi - Ảnh 8.

Càng về đêm muộn, mọi người càng tập trung về dưới cây sưởi đông đúc hơn

Người dân quây quần dưới 20 cây sưởi tỏa nhiệt trong bệnh viện giữa đêm đông buốt giá ở Hà Nội: Màn trời chiếu đất trông người bệnh, giờ đã ấm hơn rồi - Ảnh 9.
Cây sưởi chỉ được bật vào những hôm thời tiết lạnh buốt
Người dân quây quần dưới 20 cây sưởi tỏa nhiệt trong bệnh viện giữa đêm đông buốt giá ở Hà Nội: Màn trời chiếu đất trông người bệnh, giờ đã ấm hơn rồi - Ảnh 11.
Người dân quây quần dưới 20 cây sưởi tỏa nhiệt trong bệnh viện giữa đêm đông buốt giá ở Hà Nội: Màn trời chiếu đất trông người bệnh, giờ đã ấm hơn rồi - Ảnh 12.

Trước cảnh "màn trời chiếu đất" trông người thân bị bệnh, cây sưởi giúp mọi người xua tan cái lạnh thấu xương của Thủ đô trong những ngày này

Đêm đến càng có nhiều người đến dưới cây sưởi để nghỉ ngơi, trò chuyện
Người dân quây quần dưới 20 cây sưởi tỏa nhiệt trong bệnh viện giữa đêm đông buốt giá ở Hà Nội: Màn trời chiếu đất trông người bệnh, giờ đã ấm hơn rồi - Ảnh 14.

Do thời tiết lạnh nên hầu hết cây sưởi tại đây đều được bật hết công suất

Người dân quây quần dưới 20 cây sưởi tỏa nhiệt trong bệnh viện giữa đêm đông buốt giá ở Hà Nội: Màn trời chiếu đất trông người bệnh, giờ đã ấm hơn rồi - Ảnh 15.
Người dân quây quần dưới 20 cây sưởi tỏa nhiệt trong bệnh viện giữa đêm đông buốt giá ở Hà Nội: Màn trời chiếu đất trông người bệnh, giờ đã ấm hơn rồi - Ảnh 16.

Gas đốt cũng được thay ngay sau khi hết để phục vụ người dân

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm