Người đàn ông ở Thái đeo nhiều nhẫn tới nỗi suýt bị hoại tử, thối rữa hết các ngón tay

Gà, Theo Helino 22:45 27/10/2019

Vừa đeo nhẫn lại vừa quấn rất nhiều dây cao su ở các ngón tay nên bàn tay của người đàn ông này bị sưng tím rất nghiêm trọng.

Mới đây, trang Asia One đã chia sẻ một trường hợp suýt bị hoại tử ngón tay nghiêm trọng và nguyên nhân xuất phát từ món đồ trang sức mà người đàn ông này đeo hàng ngày. Người đàn ông vô gia cư này 38 tuổi, sống ở Thái Lan, trên các ngón tay thường đeo rất nhiều nhẫn và thậm chí còn quấn thêm cả dây cao su. Điều này vô tình khiến máu khó lưu thông và làm các ngón tay dần sưng to, gây hoại tử nghiêm trọng.

Theo chia sẻ thì trong suốt nhiều năm qua, người đàn ông này không thể làm bất cứ việc gì vì các ngón tay bị sưng tím, phù nề lớn. Dù vậy, ông vẫn từ chối sự giúp đỡ của người đi đường và bỏ qua chuyện tới bệnh viện để kiểm tra.

Gần đây, tổ chức từ thiện Poh Teck Tung (có trụ sở tại thành phố Bangkok) đã đưa người đàn ông này tới bệnh viện để điều trị. Tại bệnh viện, sau khi kiểm tra, các nhân viên y tế đã tháo dây cao su và cắt nhẫn kim loại trên ngón tay để giải phóng cho người đàn ông này. Thật may là người đàn ông này không cần phải cắt bỏ ngón tay và hiện đã hồi phục tốt hơn.

Đeo quá nhiều nhẫn, người đàn ông ở Thái suýt bị hoại tử, thối rữa hết các ngón tay - Ảnh 2.

Qua trường hợp của người đàn ông này, các bác sĩ cảnh báo những người có thói quen đeo đồ trang sức trên người tuyệt đối không nên chọn loại quá chật. Hãy mua loại đúng size và tránh đeo nhiều nhẫn cùng một lúc để phòng tránh nguy cơ ngón tay bị sưng, hoại tử như trường hợp của người đàn ông này.

Đeo quá nhiều nhẫn, người đàn ông ở Thái suýt bị hoại tử, thối rữa hết các ngón tay - Ảnh 3.

Mối nguy hại tiềm ẩn khi đeo nhẫn quá chật

Thực chất, việc đeo nhẫn chật hay rộng cũng đều không tốt. Bởi nhẫn rộng sẽ khiến chúng dễ bị rơi ra khỏi tay khi đeo. Còn nhẫn chật sẽ làm bạn gặp phải những vấn đề sau:

- Khi đeo nhẫn chật, ngón tay của bạn sẽ bị bó, hằn. Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu trong các cử động tay, cảm giác không thoải mái, tự nhiên.

- Ngoài ra, việc cố đeo nhẫn chật cũng dễ làm các ngón tay đeo nhẫn bị dị ứng, gây viêm nhiễm, hoại tử và phải cần nhờ tới sự trợ giúp từ bên ngoài để cắt bỏ nhẫn.

Đeo quá nhiều nhẫn, người đàn ông ở Thái suýt bị hoại tử, thối rữa hết các ngón tay - Ảnh 4.

Nếu đang gặp khó khăn trong việc tháo nhẫn bị kẹt chặt, bạn có thể tham khảo bí kíp tháo nhanh chóng tại ĐÂY.

Source (Nguồn): Asia One, Urban how 2do/Youtube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày