Người đàn ông ở Nghệ An nuốt phải tăm dài 7cm vì… ngủ quên

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 17:36 28/08/2018

Qua nội soi, bác sĩ phát hiện có 1 dị vật nằm trong dạ dày bệnh nhân Nguyễn Văn T. và đó là 1 cái tăm nhọn dài 7cm, gần bị oxi hóa.

Ngày 28/8, thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Vinh (Nghệ An) vừa cấp cứu cho một bệnh nhân khi vô tình nuốt phải một cái tăm nhọn dài 7cm nằm trong dạ dày.

Trước đó, ngày 27/8, anh Nguyễn Văn T. (41 tuổi, trú ở phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) đến Bệnh viện Quốc tế Vinh trong tình trạng đau bụng dữ dội đã 2 ngày, kèm theo triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi.

Sau khi tiếp nhận, qua thăm khám và tiến hành nội soi, các bác sĩ phát hiện có 1 dị vật trong dạ dày của bệnh nhân T. Ngay sau đó, bác sĩ đã tiến hành nội soi để lấy dị vật ra ngoài. Điều bất ngờ khi di vật đó là 1 cái tăm nhọn dài 7cm.

Người đàn ông ở Nghệ An nuốt phải tăm dài 7cm vì… ngủ quên - Ảnh 1.

Chiếc tăm nhọn dài 7cm được lấy ra ngoài an toàn cho bệnh nhân.

Khai thác từ tiền sử bệnh nhân, cách đây 3 ngày, sau khi xỉa răng, anh T. ngậm tăm rồi ngủ quên và đã nuốt phải tăm mà không hề biết. Đến hôm nay thấy đau bụng và nôn dữ dội mới đi khám.

Bác sĩ Phùng Thị Hằng – Trưởng khoa Nội, là người trực tiếp tiến hành lấy dị vật ra) cho biết: "Dị vật nằm ở mặt sau hành tá tràng, một đầu nhọn cắm vào thành ruột gây chảy máu. Khi nuốt phải dị vật dài, sắc nhọn rất nguy hiểm vì có thể làm thủng đường tiêu hóa, ở thực quản gây áp xe trung thất, ở dạ dày và ruột gây viêm phúc mạc. Việc nội soi lấy dị vật thường rất khó, khi thất bại phải chấp nhận phẫu thuật".

Bằng những kinh nghiệm dày dặn trong nội soi, bác sĩ Hằng đã lấy dị vật ra một cách khéo léo, an toàn cho người bệnh. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Văn T. đã ổn định trở lại.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm