Người đàn ông "hạ gục" COVID-19 dù chỉ có 1% cơ hội sống

P.V, Theo VTV 11:38 14/05/2020

Dù chỉ có 1% cơ hội sống sót, Gregg Garfield vẫn vượt qua lưỡi hái "tử thần" COVID-19 nhờ những nỗ lực phi thường của các bác sĩ.

Gregg Garfield, 54 tuổi, ở bang California, đã được chẩn đoán mắc COVID-19 sau khi bay tới Italy đi trượt tuyết cùng bạn bè hồi tháng 2, thời điểm quốc gia này vẫn đang là "điểm nóng" dịch.

Tất cả 13 thành viên trong nhóm trượt tuyết của ông đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Khi Garfield về nhà, ông đã tự mình vào bệnh viện để điều trị.

Người đàn ông hạ gục COVID-19 dù chỉ có 1% cơ hội sống - Ảnh 1.

Gregg Garfield đã xuất viện ngày 8/5

Các bác sĩ cho biết, mặc dù ông rất khỏe mạnh nhưng virus đã tấn công mạnh mẽ, gần như mọi cơ quan quan trọng trong cơ thể ông đều ngừng hoạt động. Garfield chỉ có 1% cơ hội sống sót.

Trong 64 ngày điều trị tại bệnh viện, Garfield đã phải dùng máy thở trong 31 ngày. Theo các bác sĩ, việc được thở máy khiến trường hợp của ông càng bấp bênh hơn.

"Tôi tin rằng, có hơn 70% tỷ lệ tử vong đối với bệnh nhân COVID-19 sử dụng máy thở", bác sĩ Daniel Dea tại Trung tâm điều trị dự phòng Saint Joseph cho biết, "Vì vậy, để bệnh nhân sống sót với sự hồi phục gần như hoàn toàn là điều tuyệt vời. Đây là bệnh nhân kỳ diệu của chúng tôi. Điều này giúp khẳng định tất cả những công việc khó khăn mà chúng tôi đã làm".

Hiện tại, Garfield đã được xuất viện và bước vào giai đoạn phục hồi tiếp theo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Khoa học chứng minh: Không chỉ xác nhận huyết thống, xét nghiệm dna còn có thể dự báo nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ

    Phân tích ADN có thể giúp cảnh báo các nguy cơ bệnh tật, việc xem xét ... thống, xét nghiệm ADN còn dự báo cả nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ.
  • Đọc thêm