Người đàn ông bỗng mọc chiếc "mũi voi" trên mặt: Nguyên nhân là 1 thói quen xấu rất thường gặp ở cánh mày râu

Trần Khánh Linh, Theo Pháp luật và bạn đọc 13:30 02/05/2021

Không ai có thể ngờ rằng chiếc "mũi voi" mọc trên mặt của người đàn ông này lại bắt nguồn từ một thói quen xấu xuất hiện ở nhiều người.

Thời gian gần đây, cư dân mạng Trung Quốc không khỏi xôn xao về câu chuyện một người đàn ông bỗng nhiên mọc ra chiếc "mũi voi" ở trên mặt theo đúng nghĩa đen.

Nhân vật chính trong câu chuyện đang gây xôn xao này là một người tài xế họ Lý (56 tuổi) ở Liêu Ninh (Trung Quốc).

Theo đó, chiếc mũi bất thường trên mặt ông có chiều dài lên tới 8,5cm, rộng 7cm và cao 4,5cm. Nếu so sánh một cách khách quan, kích cỡ của chiếc mũi này thậm chí còn to hơn... một quả trứng ngỗng.

Ông Lý cho hay:

"Lúc ngủ tôi dễ bị ngạt thở, khi ăn cơm thì vào mũi trước chứ không vào miệng, lúc uống canh hay uống nước đều phải nâng mũi lên".

Được biết, nguyên nhân khiến người tài xế lớn tuổi này bỗng mọc ra chiếc "mũi voi" ở trên mạng lại bắt nguồn từ một thói quen xấu mà rất nhiều người gặp phải. Đó chính là thường xuyên uống rượu.

Từng có tiền sử uống rượu 40 năm, mỗi ngày ông Lý đều uống hết khoảng nửa lít rượu trắng. Như vậy tính đến nay, người đàn ông nay thậm chí đã uống tới hàng vạn lít rượu vào người.

Người đàn ông bỗng mọc chiếc mũi voi trên mặt: Nguyên nhân là 1 thói quen xấu rất thường gặp ở cánh mày râu - Ảnh 1.

Ảnh: Nguồn Internet

Giải thích về trường hợp của ông Lý, bác sĩ chuyên khoa cho biết:

"Sau khi uống rượu, mao mạch sẽ nhanh chóng bị giãn nở. Sau đó, tĩnh mạch trở lại như trước, vết sưng tấy càng thêm nặng hơn, từ đó kích thích chiếc mũi ngày càng to lên. Chúng tôi đã gặp phải hàng chục ca bệnh có tình trạng tương tự như thế này, đa số họ đều là những người nghiện rượu".

Trở về trường hợp của ông Lý, chiếc "mũi voi" ấy không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như cuộc sống của ông mà còn khiến ông ngủ ngáy, khó thở. Nếu để lâu, chứng bệnh cao huyết áp và các bệnh tim mạch sẽ trở nên càng nghiêm trọng hơn.

May mắn là sáng ngày 24/3 vừa qua, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật thành công để chiếc "mũi voi" của ông có thể khôi phục lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nếu còn tiếp tục uống rượu, chứng bệnh này sẽ dễ dàng tái phát trở lại.

Dịch từ báo nước ngoài

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm