Người dân làm lễ chôn cất cá heo 300kg chết dạt trên sông Trường Giang

Hà Nam, Theo Báo dân sinh 13:01 23/08/2020

Cá Ông dài khoảng 2 mét, nặng gần 300kg được người dân phát hiện đã lụy (chết) ngoài sông Trường Giang (Quảng Nam) và trên người không có vết thương.

Ngày 23/8, bà Huỳnh Thị Mỹ Dung, Chủ tịch UBND xã Tam Quang (huyện Núi Thành, Quảng Nam) cho biết, địa phương đã tổ chức đưa một con cá heo (ngư dân gọi cá Ông) bị lụy ngoài sông Trường Giang vào lăng Ông Vạn Xuân Hải để chôn cất.

Trước đó, khoảng 16h30 chiều 22/8, người dân xã Tam Quang đã phát hiện một cá Ông lụy trên sông Trường Giang (đoạn chạy qua thôn Hải Tây, xã Tam Quang) và báo cho Ban quản lý lăng Ông Vạn Xuân Hải.

Cá Ông nặng gần 300kg lụy trên sông ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Cá Ông lụy bờ được người dân tổ chức mai táng theo nghi lễ của vùng biển.

Ngay sau đó, ngư dân đã dìu cá Ông từ trên sông vào đến lăng.

Được biết, cá Ông dài khoảng 2 mét, nặng gần 300kg và trên mình không có vết bị thương.

Đến 20 giờ cùng ngày, ngư dân địa phương đã tổ chức nghi thức chôn cất và "để tang" cho cá Ông theo nghi thức của ngư dân vùng biển.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phong toả BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do có 14 người gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân, 4 người nhà dương tính SARS-CoV-2

    Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trong 307 mẫu có kết quả, xác định 14 trường hợp ghi nhận dương tính gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác, 4 người nhà.
  • Đọc thêm