Người dân đổ xô xem xác cá voi khổng lồ chuẩn bị phát nổ trên bãi biển Ấn Độ

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 16:20 09/02/2017

Đoạn video được quay tại bãi biển Juhu, Mumbai, Ấn Độ cho thấy đám đông người dân vì hiếu kỳ nên đã đứng tập trung xung quanh xác của 1 con cá voi khổng lồ.

Mặc dù đã được cảnh báo rằng xác cá voi khổng lồ có thể phát nổ bất cứ lúc nào, thế nhưng, mới đây, rất đông người dân ở Mumbai, Ấn Độ vẫn ùn ùn kéo nhau tới bãi biển Juhu để được tận mắt chứng kiến hình ảnh con vật khổng lồ, có chiều dài lên tới 12m.


Vì lo sợ xác cá voi có thể phát nổ và gây ảnh hưởng xấu tới môi trường cũng như cuộc sống của người dân địa phương thế nên giới chức Mumbai đã quyết định thiêu hủy, sau đó, sẽ chôn những phần còn lại của con cá dưới bãi biển. Mặc dù vậy, con vật vẫn nằm dài trên bãi biển suốt 17 tiếng đồng hồ.

Người dân đổ xô xem xác cá voi khổng lồ chuẩn bị phát nổ trên bãi biển Ấn Độ - Ảnh 2.

Người dân đổ xô xem xác cá voi khổng lồ chuẩn bị phát nổ trên bãi biển Ấn Độ - Ảnh 3.

Hình ảnh xác cá voi khổng lồ nằm trên bãi biển.

Trong vòng 2 năm qua, khoảng 30 con cá heo, 6 cá voi đã dạt vào bờ biển từ Mumbai đến Maharashtra của Ấn Độ. Nguyên nhân của các vụ việc này đều chưa được làm rõ.

Hiện, Ấn Độ đã lên kế hoạch mở bảo tàng các loại động vật có vú ở biển đầu tiên của nước này. "Động vật có vú ở đại dương là nhóm ít được nghiên cứu nhất. Trong khi đó, nhiều con thuộc họ này lại được tìm thấy ở bờ biển của chúng ta", Vasudevan, người đứng đầu các nhà bảo vệ môi trường ở Ấn Độ, cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm