Người dân Argentina đổ xô đi xăm hình Messi

MINH ĐẶNG, Theo TUỔI TRẺ 19:09 22/12/2022

Sau khi Messi và đồng đội đánh bại tuyển Pháp ở trận chung kết World Cup 2022, các tiệm xăm tại Argentina luôn trong tình trạng chật kín vì khách hàng đều mong muốn xăm hình người hùng của đất nước.

Người dân Argentina đổ xô đi xăm hình Messi - Ảnh 1.

Hình xăm Messi trở nên "hot" hơn bao giờ hết ở Argentina (Ảnh: REUTERS)

Sau khi buổi ăn mừng ở thủ đô Buenos Aires (Argentina) kết thúc trong đêm 20-12, sáng hôm sau, các thợ xăm đã phải bắt tay vào làm việc cật lực để xăm hình ảnh Lionel Messi lên cơ thể những người hâm mộ.

Đối với người dân Argentina, đây là hành động nhằm thể hiện sự tôn trọng dành cho Messi. Họ xem Messi giống như một huyền thoại của bóng đá quê nhà, tương tự như Diego Maradona.

Sebastian Arguello Paz, một thợ xăm, chia sẻ: "Tôi biết rất nhiều người muốn xăm hình Messi và tuyển Argentina vì họ đã đặt chỗ với tôi trước trận chung kết. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra sẽ có một ngày mà nhiều người phải xếp hàng để đợi xăm mình".

Arguello Paz cũng cho biết thêm, kể từ sau đêm diễu hành, điện thoại trong studio của anh bắt đầu đổ chuông không ngừng. Đi kèm với đó là những câu hỏi về hình xăm của Messi, World Cup và cờ Argentina.

Theo Reuters, Argentina là nơi mà bóng đá luôn tạo ra cho người dân sự nhiệt thành gần giống với lòng nhiệt thành tôn giáo. Vì vậy, hàng triệu người đã không ngần ngại xuống đường chào đón và diễu hành cùng tuyển Argentina vào hôm 20-12.

Ramiro Solis (44 tuổi), một người đến xăm mình, nói: "Tôi từng quyết định không xăm thêm hình nào. Thế nhưng, khi nhìn thấy Messi nâng cao chiếc cúp vàng, tôi lại nghĩ hình ảnh của cậu ấy xứng đáng có một chỗ trên cơ thể tôi".

Trong khi đó, ở studio Andres de Winter, khách hàng Cristian Grillo đã quyết định xăm hình ảnh chiếc áo số 10 có ba ngôi sao của Messi đang nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup. Grillo khẳng định rằng anh muốn vinh danh Messi theo cách thật khác biệt và đặc biệt.

Không chỉ có hình ảnh nâng cao chiếc cúp vô địch, câu nói "Nhìn gì vậy, đồ ngốc. Biến đi!" của Messi cũng được đông đảo người dân Argentina lựa chọn để xăm.

Bà Maria Celia Compagno (68 tuổi) là một trong số những người đã ấn tượng với câu nói này của M10 sau trận gặp Hà Lan: "Khi Messi nói 'Nhìn gì vậy, đồ ngốc. Biến đi!', tôi đã quyết định rằng nếu Argentina thắng, tôi nhất định sẽ xăm nó".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày