Người dân Ai Cập hứng khởi bên bàn tiệc Iftar dài nhất thế giới

Lan Phương, Theo TTXVN 19:55 02/06/2019

Không khí náo nhiệt bao trùm Thủ đô hành chính mới của Ai Cập khi có hàng nghìn người cùng tham gia bữa tiệc Iftar - bữa ăn của các tín đồ Hồi giáo sau khi Mặt trời lặn trong tháng lễ Ramadan.

Điểm thu hút của bữa tiệc này chính là bàn tiệc dài hơn 3.000m với sự tham gia của khoảng 7.000 thực khách và chính điều này đã giúp nó ghi danh vào kỷ lục Guiness là bàn tiệc Iftar dài nhất thế giới.

Trên thực tế, bữa tiệc này được tổ chức nhằm quảng bá về Thủ đô hành chính mới của Ai Cập, đã được khởi công xây dựng từ năm 2015 trên diện tích 714 km2.

Người dân Ai Cập hứng khởi bên bàn tiệc Iftar dài nhất thế giới - Ảnh 1.

Bàn tiệc dài hơn 3.000m với sự tham gia của khoảng 7.000 thực khách. Ảnh: bluemountainsgazette.com.au

Dự kiến, sau khi hoàn thành, Thủ đô hành chính mới, nằm cách Cairo 45 km về phía Đông, sẽ là nơi tọa lạc tòa nhà chính phủ, trụ sở các cơ quan ban ngành đầu não của Chính phủ Ai Cập cùng khoảng 20 khu vực dân cư là nơi sinh sống của khoảng 6,5 triệu dân.

Dự án xây dựng Thủ đô hành chính mới của Ai Cập nhằm giảm mật độ dân số đông đúc, giải phóng nhiều diện tích ở Cairo, đồng thời mở rộng các khu vực nông thôn và phát triển cơ sở hạ tầng quốc gia.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Hậu Khánh Vân nhận ra được bao nhiêu MV Mỹ Tâm trong thử thách hóc búa chứng minh "fan ruột"?

    Hoa hậu Khánh Vân là khách mời đầu tiên cho thử thách "Đố Ai Đoán Được" của HOT14. Với 14 hình ảnh trích từ MV bất kỳ của "chị đẹp" Mỹ Tâm, liệu "fan ruột" Khánh Vân sẽ đoán đúng được bao nhiêu MV đây?
  • Đọc thêm