Đánh bom nhằm vào xe bus chở du khách tại Ai Cập

Thanh Tuấn, Theo Báo Tin Tức 20:38 19/05/2019

Các phương tiện truyền thông đưa tin, ngày 19/5, đã xảy vụ đánh bom nhằm vào xe bus chở khách du lịch gần Kim Tự tháp Giza ở Ai Cập.

Đánh bom nhằm vào xe bus chở du khách tại Ai Cập - Ảnh 1.

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: ahram.org.eg

Theo hãng tin Reuters, vụ tấn công đã khiến ít nhất 17 người bị thương. Nguồn tin cho biết nhiều du khách chảy nhiều máu đã được xe cứu thương đưa đi cấp cứu.

Truyền hình Ai Cập cho biết vụ tấn công nhằm vào một xe bus chở du khách cách không xa Kim Tự tháp Giza gần thủ đô Cairô của nước này.

Trong khi đó hãng tin RT cho biết đây là một vụ đánh bom sử dụng thiết bị nổ tự chế, nhằm vào chiếc xe bus đỗ bên ngoài Bảo tàng Grand Egyptian thuộc quần thể khu du lịch Kim Tự tháp Giza nổi tiếng.

Theo nguồn tin này, chủ yếu những người bị thương là du khách nước ngoài, trong đó có nhiều công dân Nam Phi.

Thời gian qua, Ai Cập đã xảy ra không ít vụ tấn công nhằm vào du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài. Ngày 28/12/2018, đã xảy ra một vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào đoàn khách du lịch nước ngoài khiến nhiều người chết và bị thương, trong đó có cả du khách Việt Nam.

Vụ tấn công đẫm máu tháng 12/2018 đã khiến cộng đồng và dư luận quốc tế phẫn nộ, buộc nhà chức trách Ai Cập phải triển khai các biện pháp an ninh tăng cường nhằm đảm bảo an toàn cho du khách tới nước này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm