Tàu hỏa gặp sự cố tạm dừng nửa tiếng, người đàn ông mất hết kiên nhẫn đập luôn cửa kính chỉ để "hít chút khí trời"

IMACHO, Theo HELINO 19:57 19/05/2019

Hành vi trong một phút bốc đồng có thể khiến người đàn ông này ngồi tù đến 3 năm.

Mới đây, các trang báo Trung Quốc đồng loạt đưa tin về một người đàn ông họ Xu, 30 tuổi, đập vỡ cửa kính tàu hỏa. Sau khi bị bắt, người này cho biết nguyên nhân là do anh cảm thấy bức bối và muốn "hít chút khí trời".

Tàu hỏa gặp sự cố tạm dừng nửa tiếng, người đàn ông mất hết kiên nhẫn đập luôn cửa kính chỉ để hít chút khí trời - Ảnh 1.

Sự việc xảy ra vào ngày 14/5 vừa qua, khi chuyến tàu từ Thượng Hải đi Bắc Kinh bất ngờ gặp trục trặc ở động cơ nên buộc phải dừng lại tại ga đường sắt chính ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông để tiến hành sửa chữa. Sự cố khiến Xu và tất cả hành khách phải chờ đợi trong suốt nửa tiếng.

Bị nhốt trong tàu trong thời gian dài khiến Xu mất hết kiên nhẫn. Anh tiến đến lấy chiếc búa được dùng trong trường hợp khẩn cấp rồi đập vào cửa kính tàu hỏa. Nhận được tin báo, lực lượng bảo vệ trên tàu đã lao ra khống chế Xu và bàn giao anh cho cảnh sát ngay khi tàu đến ga Bắc Kinh.

Tàu hỏa gặp sự cố tạm dừng nửa tiếng, người đàn ông mất hết kiên nhẫn đập luôn cửa kính chỉ để hít chút khí trời - Ảnh 2.

"Tôi chỉ đập đúng 1 lần. Khi thấy không khí đã tràn vào khoang tàu, tôi đã ngừng lại. Lúc ấy, tôi cảm thấy trong người không khỏe bởi vì trước đó tôi uống không ít rượu vào bữa trưa. Chất kích thích khiến tôi không kiểm soát được hành vi của mình" - Xu khai nhận với cảnh sát.

Hiện tại, cảnh sát đang giam giữ Xu vì anh bị cáo buộc hành cố ý phá hoại tài sản, tội danh có thể đưa anh vào tù "gỡ lịch" tận 3 năm. Cách đây vài tháng, một cô gái trẻ cũng bị bắt vì có ý định đập vỡ cửa kính tàu hỏa sau khi cãi nhau với bạn trai trên chuyến tàu đi Thanh Đảo. Cô bị buộc tội hình sự nhưng may mắn được trả tự do chỉ sau 5 ngày bị bắt giam.

(Nguồn: SCMP)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm