“Người Đàm Phán” tập cuối: Sau tất cả, Dương Mịch và Hoàng Tử Thao trở về bên nhau!

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 14:20 03/03/2018

Bộ phim “Người Đàm Phán” đã khép lại với một kết thúc không thể có hậu hơn cho cặp đôi chính Đồng Vi (Dương Mịch) và Tạ Hiểu Phi (Hoàng Tử Thao).

Sau 43 tập phim, tác phẩm Người Đàm Phán của cặp đôi chị em Dương MịchHoàng Tử Thao đã chính thức khép lại. Không nằm ngoài dự đoán của nhiều khán giả, phim có kết thúc khá viên mãn cho các nhân vật chính (ngoại trừ Sam Sam). Thực tế thì Người Đàm Phán không hề có bất cứ một nhân vật phản diện nào, ai ai trong phim cũng được khắc họa với tính cách hướng thiện, nhân ái. Dù đôi khi họ có hơi đáng ghét một chút, nhưng bản chất các tuyến nhân vật trong Người Đàm Phán đều là người tốt.

“Người Đàm Phán” tập cuối: Sau tất cả, Dương Mịch và Hoàng Tử Thao trở về bên nhau! - Ảnh 1.

Sau bao sóng gió, Đồng Vi và Hiểu Phi đã được hưởng hạnh phúc trọn vẹn bên nhau

Quay trở lại với nội dung của Người Đàm Phán, sau khi tung hỏa mù ở tập 42 về đám cưới giữa nam chính Tạ Hiểu Phi (Hoàng Tử Thao) và nữ phụ Triệu Thần Hi, mọi chuyện được biên kịch giải quyết một cách chóng vánh trong tập cuối cùng. Mọi mâu thuẫn sâu sắc của cặp đôi chính Đồng Vi – Hiểu Phi được tháo gỡ chỉ bằng vài ba câu nói.

Cụ thể, ngay trước thềm diễn ra buổi tiệc tri ân, Triệu Thần Hi quyết định đơn phương hủy hôn với Tạ Hiểu Phi. Cô chủ động gặp chủ tịch Tạ Thiên Hựu (cha của Hiểu Phi) để giải thích rõ ngọn ngành câu chuyện. Hành động bất ngờ này hoàn toàn trái ngược với tính cách và lập trường từng được thể hiện rõ ràng, dứt khoát, nhất quán trước đó của Thần Hi.

“Người Đàm Phán” tập cuối: Sau tất cả, Dương Mịch và Hoàng Tử Thao trở về bên nhau! - Ảnh 2.

Triệu tiểu thư đến gặp Tạ Thiên Hựu và thông báo quyết định hủy hôn

“Người Đàm Phán” tập cuối: Sau tất cả, Dương Mịch và Hoàng Tử Thao trở về bên nhau! - Ảnh 3.

Tiểu Hi muốn buông tay vì cô không cần thứ tình cảm bố thí của Tạ Hiểu Phi

Tại sao lại nói quyết định hủy hôn và trốn chạy của Triệu Thần Hi là không phù hợp với hình tượng của cô. Bởi từ đầu phim đến giờ, Thần Hi luôn là một người con gái mạnh mẽ, kiên trì và thích đeo bám trong tình yêu. Dù năm lần bảy lượt bị Hiểu Phi sỉ nhục, phũ phàng nhưng Tiểu Hi vẫn sẵn sàng vứt bỏ tất cả để theo anh. Vậy thì hà cớ gì mà một người "mặt dày" như cô lại chịu từ bỏ điều mà mình luôn hằng ao ước bấy lâu?

“Người Đàm Phán” tập cuối: Sau tất cả, Dương Mịch và Hoàng Tử Thao trở về bên nhau! - Ảnh 4.

Thần Hi và Hiểu Phi đến thăm lại nơi chứa đựng nhiều kỷ niệm của cả hai

Lý do được Triệu tiểu thư đưa ra thật sự khó mà chấp nhận được: "Cô không muốn cả đời sống trong tình cảm bố thí của Tạ Hiểu Phi". Thật nực cười, chẳng nhẽ từ lúc theo đuổi Hiểu Phi đến giờ, Tiểu Hi không nhận ra được mọi thứ trong mối quan hệ của cả hai đều xuất phát từ sự thương hại? Rõ ràng, cách xử lý tình huống này của biên kịch quá khiên cưỡng và thiếu tính thuyết phục.

“Người Đàm Phán” tập cuối: Sau tất cả, Dương Mịch và Hoàng Tử Thao trở về bên nhau! - Ảnh 5.

Thần Hi đùa rằng nếu anh leo lên núi trước cô thì sẽ được hủy hôn

“Người Đàm Phán” tập cuối: Sau tất cả, Dương Mịch và Hoàng Tử Thao trở về bên nhau! - Ảnh 6.

Hiểu Phi cố tình nhường Thần Hi và dừng lại đợi cô ngay trước vạch đích

Và thế là bây giờ Đồng Vi cùng Tạ Hiểu Phi có thể đường đường chính chính trở về bên nhau rồi! Cả hai tái ngộ tại Hawaii xinh đẹp và thơ mộng – nơi năm xưa đôi tình nhân từng "đưa nhau đi trốn". Nhân cơ hội ngàn vàng, trên du thuyền lãng mạn đầy nắng và gió, Hiểu Phi chính thức ngỏ lời cầu hôn với Đồng Vi. Lần này, anh còn quỳ hẳn xuống chứ không nói suông như trước nữa! Tất nhiên, Vi Vi cười duyên một cái rồi gật đầu đồng ý luôn.

“Người Đàm Phán” tập cuối: Sau tất cả, Dương Mịch và Hoàng Tử Thao trở về bên nhau! - Ảnh 7.

Đồng Vi bay đến Hawaii và gặp lại bà chủ homestay năm xưa

“Người Đàm Phán” tập cuối: Sau tất cả, Dương Mịch và Hoàng Tử Thao trở về bên nhau! - Ảnh 8.

Cả hai gặp lại tại bến cảng, nơi chứa đầy những kỷ niệm ngọt ngào của cặp đôi

“Người Đàm Phán” tập cuối: Sau tất cả, Dương Mịch và Hoàng Tử Thao trở về bên nhau! - Ảnh 9.

Tạ Hiểu Phi quỳ xuống cầu hôn Vi Vi

“Người Đàm Phán” tập cuối: Sau tất cả, Dương Mịch và Hoàng Tử Thao trở về bên nhau! - Ảnh 10.

Dù chưa nói đồng ý nhưng nụ cười của Vi Vi đã thể hiện tất cả

Không chỉ có vậy, tập cuối của Người Đàm Phán còn vô tình trở thành đại hội tôn vinh tình phụ tử giữa Tạ Thiên Hựu và Tạ Hiểu Phi. Trong buổi tiệc rượu tri ân, thay vì tuyên bố những thông tin quan trọng thì chủ tịch Tạ lại dành thời gian để trải lòng về mối quan hệ với con trai ông. Ông tỏ thái độ hối lỗi khi đã bị đồng tiền làm cho mờ mắt, làm tổn thương những người thân trong gia đình.

“Người Đàm Phán” tập cuối: Sau tất cả, Dương Mịch và Hoàng Tử Thao trở về bên nhau! - Ảnh 11.

Tạ Thiên Hựu xin lỗi con trai trước công chúng và mong con có thể sống một cuộc đời mới tự do hơn

“Người Đàm Phán” tập cuối: Sau tất cả, Dương Mịch và Hoàng Tử Thao trở về bên nhau! - Ảnh 12.

Hiểu Phi giờ đã trưởng thành, anh vô cùng xúc động trước những lời nói chân tình của cha

Vậy bộ phim Người Đàm Phán đã đi đến hồi kết. Dù không xuất sắc và vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm nhưng dẫu sao thì tác phẩm cũng đã mang đến cho khán giả những phút giây thư giãn quý báu. Kết thúc Người Đàm Phán, các "mọt" phim Hoa Ngữ vẫn còn rất nhiều các bộ phim để "cày" như Liệt Hỏa Như Ca, Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: "Nữ hoàng" Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam

    Trong màn so tài diễn ra vào chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại tay đấm người Nhật Bản Etsuko Tada để giành về chiếc đai WBO danh giá. Chiến tích này giúp Thu Nhi tạo nên lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch thế giới.
  • Đọc thêm