Người Đài Loan chia sẻ: phố đi bộ Hà Nội có bán món quà vặt quốc dân của Đài Loan ăn giống đến 95%

Ngọc Ánh, Ngọc Khanh, Ngọc Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 17:42 09/03/2018

Món bánh xe được bán trên phố đi bộ ở Hà Nội được người Đài Loan nhận xét là giống đến 95% so với khi họ ăn tại đất nước của họ. Bạn đã ăn thử món bánh xe Đài Loan này chưa?

Nếu thường xuyên lên phố đi bộ, nhất là ở khu vực Hàng Buồm, chắc hẳn các bạn đã từng bắt gặp quầy bán bánh đậu đỏ Đài Loan ở đây. Đây là một loại bánh có xuất xứ từ Đài Loan, và được chính chị chủ học tập trong thời gian sinh sống tại đất nước này rồi mới mang về Việt Nam mở bán.

Vậy bạn có thắc mắc liệu món bánh này được bán ở Việt Nam có thật sự giống với ở Đài Loan không? Hãy cùng thử xem những người bạn gốc Đài Loan nhận xét thế nào nhé!

Bánh xe (hay còn gọi là bánh đậu đỏ) được bán rất phổ biến ở Đài Loan, thậm chí còn được gọi là "quà vặt quốc dân". Cũng có thể nói, món bánh này chính là món bánh gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, được bán khắp các ngõ ngách, trong các khu chợ đêm hay cả bên lề đường, vỉa hè...

Trước đây, khi mới xuất hiện, loại bánh này có tên là bánh đậu đỏ do chỉ có một loại nhân. Tuy nhiên, sau này, khi người bán hàng đã sáng tạo thêm rất nhiều loại nhân khác (khoai môn, chocolate...) nên còn được gọi với cái tên là bánh xe do hình dáng giống những chiếc bánh xe.

Lớp vỏ bánh được làm từ bột, tương đối giống với vỏ bánh bò dừa. Điểm khác biệt nằm ở phần nhân nóng hổi, mềm mịn tan chảy như nhân custard.

Người Đài Loan chia sẻ: phố đi bộ Hà Nội có bán món quà vặt quốc dân của Đài Loan ăn giống đến 95% - Ảnh 2.
Người Đài Loan chia sẻ: phố đi bộ Hà Nội có bán món quà vặt quốc dân của Đài Loan ăn giống đến 95% - Ảnh 3.
Người Đài Loan chia sẻ: phố đi bộ Hà Nội có bán món quà vặt quốc dân của Đài Loan ăn giống đến 95% - Ảnh 4.

Điều đáng nói nhất, theo như đánh giá của 2 cô bạn gốc Đài Loan thì món bánh xe này tại quầy hàng bán trên phố đi bộ ở Hà Nội có hương vị giống đến 95% so với ở bên Đài Loan.

Các hương vị quen thuộc mà quầy bánh này bán gồm khoai môn, phomai, đậu đỏ và chocolate, đều là những hương vị quen thuộc và rất được ưa chuộng ở Đài Loan.

Một điểm khác biệt rất nhỏ nằm trong 5% còn lại đó là bánh ở đây không ngọt bằng ở Đài Loan vì có lẽ người Đài Loan thích ăn ngọt hơn, còn khi về Việt Nam chị chủ quán đã thay đổi một chút để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt.

Cũng theo cảm nhận của 2 người bạn Du Luân và Đường Hân khi ăn bánh xe ở Hàng Buồm, nhân làm bánh đều mang hương vị rõ rệt nên khi ăn cảm nhận rất rõ vị khoai môn, đậu đỏ, phomai hay chocolate. Các nguyên liệu đều đã được làm nhuyễn, có độ tan chảy khi nướng nóng nên rất ngon.

Người Đài Loan chia sẻ: phố đi bộ Hà Nội có bán món quà vặt quốc dân của Đài Loan ăn giống đến 95% - Ảnh 6.
Người Đài Loan chia sẻ: phố đi bộ Hà Nội có bán món quà vặt quốc dân của Đài Loan ăn giống đến 95% - Ảnh 7.

Giá của bánh xe (8k/chiếc, 15k/cặp) theo 2 cô gái này là rẻ hơn bên Đài Loan nên rất "phải chăng", phù hợp với mức sống ở Việt Nam.

Người Đài Loan chia sẻ: phố đi bộ Hà Nội có bán món quà vặt quốc dân của Đài Loan ăn giống đến 95% - Ảnh 8.

Hiện tại, quầy bánh xe Đài Loan (bánh đậu đỏ) chị bán vào buổi tối 3 ngày cuối tuần ở đoạn 22 Hàng Buồm. Rất thích hợp khi dạo quanh phố đi bộ rồi thưởng thức phải không nào?

Bánh đậu đỏ Đài Loan

Địa chỉ: 22 Hàng Buồm, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 18h - 24h từ thứ 6 - Chủ nhật

Giá: 8k/chiếc; 15k/cặp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm