Người đại diện lên tiếng trước cáo buộc thu phí tiền lương của Quang Hải

Tiểu Lâm Mộc, Theo Trí Thức Trẻ 15:10 28/06/2022

Sáng 28/6, người đại diện là ông Nguyễn Đắc Văn đã lên tiếng trước một số thông tin liên quan tới vấn đề tiền lương của Quang Hải ở đội bóng mới tại Pháp.

Liên quan tới bến đỗ mới của Quang Hải thì câu chuyện mức lương cho tiền vệ này đang là vấn đề thu hút sự quan tâm lớn từ người hâm mộ. Sáng nay (28/6), người đại diện của Quang Hải – ông Nguyễn Đắc Văn đã lên mạng xã hội để phủ nhận cáo buộc rằng ông "thu phí môi giới" nửa tháng lương đầu tiên của Quang Hải ở đội bóng mới.

Theo ông Nguyễn Đắc Văn thì có một nguồn tin thiếu căn cứ cho rằng khi Quang Hải gia nhập đội bóng mới sẽ chỉ lĩnh nửa tháng lương đầu tiên (một nửa của mức lương 4000 euro/tháng), còn phần nửa còn lại sẽ nộp cho môi giới. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đắc Văn đã khẳng định rằng đây là thông tin không chính xác. Trên mạng xã hội, ông Đắc Văn nói thêm rằng: "Không hiểu họ lấy con số 4000 euro/tháng ở đâu ra".

Người đại diện lên tiếng trước cáo buộc thu phí tiền lương của Quang Hải - Ảnh 1.

Quang Hải và người đại diện - ông Nguyễn Đắc Văn tại sân bay Nội Bài

Ngoài việc phủ nhận cáo buộc "thu phí môi giới" đối với Quang Hải, ông Nguyễn Đắc Văn đã chia sẻ lại một bài viết khác mà ông cho rằng "đây là bài viết hay".

Trong bài viết được ông Đắc Văn chia sẻ có một chi tiết đáng chú ý, đó là khả năng mức lương của Quang Hải ở CLB mới tại Pháp sẽ dao động từ 200-300 ngàn euro/mùa (khoảng 4,9-7,4 tỷ đồng). Tuy nhiên, ông Nguyễn Đắc Văn không hề xác nhận hay bình luận gì về con số này.

Như vậy, cho tới thời điểm hiện tại thì mức lương dành cho Quang Hải vẫn là một ẩn số. Trước đó trong ngày hôm qua (28/6), một số nguồn tin đã đồn đoán rằng lương của Quang Hải nhận được ở đội bóng mới khả năng sẽ khá khiêm tốn, có thể thấp hơn một số đội bóng ở V.League.

Trong khi đó, theo thống kê từ trang Capology, mức lương trung bình của các cầu thủ thuộc biên chế Pau FC (đội bóng khả năng cao mà Quang Hải sẽ đầu quân) là 2087 euro/tuần (khoảng hơn 51 triệu đồng) và 108.519 euro/năm (khoảng 2,7 tỷ đồng). Trong mùa giải 2021/22, đội chủ sân Nouste Camp đã chi ra 2.930.000 euro để trả lương cho các cầu thủ.

Người đại diện lên tiếng trước cáo buộc thu phí tiền lương của Quang Hải - Ảnh 2.

Mức lương cho Quang Hải vẫn chỉ là những thông tin đồn đoán chưa được xác nhận

Về phía Quang Hải thì mới đây, anh đã có những chia sẻ về hành trình sắp tới của mình tại Pháp. Tiền vệ 25 tuổi cho biết: "Tôi chấp nhận thử thách và biết chắc rằng không có thành công nào không được đánh đổi bằng mồ hôi và công sức. Ra nước ngoài thi đấu đã là một quyết định dũng cảm của cá nhân tôi. Có thể ở Việt Nam tôi được nhiều người biết đến nhưng khi sang châu Âu, tôi sẽ phải bắt đầu từ đầu. Tôi không ngại gian khổ. Tôi tin vào mình", tờ Thanh Niên dẫn lời Quang Hải.

https://soha.vn/nguoi-dai-dien-len-tieng-truoc-cao-buoc-thu-phi-tien-luong-cua-quang-hai-20220628101714377.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm