Người chồng của năm: Không vắng mặt 1 buổi khám thai nào cùng vợ, chăm con khéo như phụ nữ nhưng vẫn kiếm thu nhập chính cho gia đình

Thục Hạnh, Theo Helino 13:50 18/06/2018

Từ ngày vợ mang bầu, chưa 1 buổi khám thai nào của vợ mà anh chồng vắng mặt. Khi con được 1 tuần tuổi đến giờ đã 14 tháng, anh nhận luôn trách nhiệm tắm và cho con ti bình, giặt giũ hay cơm cữ cũng 1 tay anh lo liệu.

Vợ trẻ kể chuyện chồng chuyển sang làm việc online để cùng vợ chăm con

Sau 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, chị em phụ nữ lại phải dành nhiều thời gian, sức lực để chăm sóc và nuôi dạy "thiên thần nhỏ" của mình. Hành trình chăm con ấy sẽ vơi nhiều đi vất vả, khó khăn nếu như bên cạnh người phụ nữ là người chồng biết san sẻ công việc, động viên nhau về tình cảm lẫn tinh thần.

Chị Quỳnh Mai (Hà Nội) tự nhận mình may mắn khi có được 1 người chồng như thế. Chia sẻ về chồng mình trong 1 hội nhóm Facebook đông thành viên, chị Mai khiến không ít chị em phải ồ à ngạc nhiên khi cho biết chồng mình rất khéo chăm con, việc tắm cho bé hay giúp vợ cho bé ti bình đều 1 tay anh đảm nhận. Chưa hết, từ lúc vợ bầu 9 tháng, anh chồng này đã xin nghỉ việc để ở nhà giặt giũ, lo cơm cữ cho vợ, không vắng mặt bất cứ buổi khám thai nào.

Người chồng của năm: Không vắng mặt 1 buổi khám thai nào cùng vợ, chăm con khéo như phụ nữ nhưng vẫn kiếm thu nhập chính cho gia đình - Ảnh 1.

Bài đăng của chị Quỳnh Mai trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

Đầu tiên, chị Mai kể lại quá trình chồng cùng mình "vượt cạn". Khi chị lâm bồn, chồng chị luôn ở cạnh bên cầm tay động viên, cũng chính anh là người tự tay cắt dây rốn cho cô con gái mới chào đời.

Cụ thể, chị Mai viết: "Không biết các mẹ thế nào chứ em thấy khá may mắn khi lấy chồng. Chồng em nghỉ làm từ khi tháng cuối em chuẩn bị sinh bé, chuyển sang làm online để có thời gian ở nhà với vợ, sẵn sàng bất cứ lúc nào xách làn đi đẻ, chưa 1 lần bỏ 1 buổi khám thai nào cùng vợ.

Ngày em bé được sinh ra là chồng em vào phòng đẻ cùng vợ, nắm tay cả quá trình cùng vợ vượt cạn, tự tay cắt dây rốn cho con".

Những hình ảnh dễ thương của 2 bố con - Ảnh: FBNV

Vì vợ chồng chị Quỳnh Mai ở riêng nên sau khi vợ sinh em bé, mọi chuyện giặt giũ hay cơm nước trong nhà cũng 1 tay chồng chị làm. Anh cũng học được cách tự tắm cho con, cho con ti bình khéo léo không kém gì phụ nữ.

"Sinh con ra 2 vợ chồng ở riêng, tự chăm con, bé nhà em đến giờ là gần 14 tháng mà 1 tay chồng em tắm rửa cho bé từ khi sinh được 1 tuần (tuần đầu mẹ chồng em tắm ạ). Giặt giũ, nấu cơm cữ, chăm bé, thậm chí em chưa 1 lần biết cho bé bú bình vì khi mẹ đi dạy là bố ở nhà cho bé ti bình.

Đi ăn, đi chơi, đi du lịch lúc nào cũng bế con cho vợ, sẵn sàng ngồi khu "bỉm sữa" cùng các mẹ luôn, thậm chí còn thích vì chồng em không ưa bia rượu nhậu nhẹt. Giờ bé đi học, chồng đi làm cũng sắp xếp về sớm đón con, cho bé ăn rồi ru bé ngủ, em đi dạy 9h mới về nên gần như bố thay mẹ từ A đến Z luôn" - chị Mai tâm sự cùng chị em trên Facebook.

Chồng chị Mai chăm con khéo léo không kém gì phụ nữ - Ảnh: FBNV

Dù ở nhà cùng vợ chăm con như thế, nhưng theo chị Mai kể, chồng chị vẫn là thu nhập chính trong gia đình nhờ công việc kinh doanh riêng và làm việc online.

"Thu nhập chính trong nhà vẫn là chồng em gồng gánh ấy, thức làm ngày làm đêm, sáng ra lại phụ vợ con chứ cũng không rảnh rỗi đâu ạ" - chị Mai chia sẻ.

Người chồng của năm: Không vắng mặt 1 buổi khám thai nào cùng vợ, chăm con khéo như phụ nữ nhưng vẫn kiếm thu nhập chính cho gia đình - Ảnh 4.

2 bố con trong 1 chuyến du lịch mới đây - Ảnh: FBNV

Tâm sự của chị Quỳnh Mai được chia sẻ trên Facebook khiến cộng đồng mạng xôn xao. Nhiều người để lại bình luận chúc mừng cô vợ trẻ khi có được người chồng tâm lý, yêu thương gia đình lại không ngại việc chăm con.

Chị L.Yến viết: "Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng là có thật, nghe chị kể chuyện mà thấy việc chăm con nhẹ nhàng quá, nhờ chồng biết chia sẻ cả".

"Chúc mừng gia đình chị nhé, đọc dễ thương vô cùng. Anh chồng nào cũng được như chồng chị thì phụ nữ chúng mình nhàn" - bạn K.Linh bình luận.

Bên cạnh đó, không ít chị em cũng cho rằng để anh chồng có thể ở nhà cùng vợ lo chu toàn việc con cái thì trước đó, gia đình nhỏ này chắc chắn phải có 1 khoản tích trữ kinh tế riêng, đủ để đảm bảo cả nhà sinh hoạt trong nhiều tháng cô vợ ở cữ.

"Có thể anh chồng vẫn làm việc online nhưng để cả 2 vợ chồng có thể toàn sức ở nhà cùng con thì chắc cả 2 phải có khoản tiền dự trữ trước đó. Vậy mới biết việc chi tiêu kế hoạch, biết cố gắng kiếm tiền lúc còn rảnh rỗi quan trọng thế nào" - chị M.Liên nêu ý kiến.

Người chồng của năm: Không vắng mặt 1 buổi khám thai nào cùng vợ, chăm con khéo như phụ nữ nhưng vẫn kiếm thu nhập chính cho gia đình - Ảnh 5.

Gia đình chị Mai thường xuyên cùng nhau đi du lịch - Ảnh: FBNV

Hai vợ chồng cùng chăm con, có vất vả nhưng vẫn vui và hạnh phúc

Liên hệ với chị Quỳnh Mai (giáo viên dạy tiếng Anh, hiện sinh sống tại Hà Nội) và nghe chị tâm sự thêm về gia đình nhỏ của mình, chị Mai cho biết bé gái nhà chị đã được bố mẹ cho đi gửi trẻ từ 11 tháng tuổi, chồng chị hiện tại đã quay trở lại công việc bận rộn, tuy nhiên mỗi chiều luôn sắp xếp thời gian về nhà sớm hơn để đón con và chăm con.

"Mình làm về muộn lắm nên chiều nào chồng mình cũng về sớm hơn để đón con và chăm con. Những lần cả nhà cùng nhau đi du lịch, chồng mình cũng luôn là người địu bé, mình chỉ việc cho bé ti và ngủ thôi. Bé nhà mình quấn bố lắm, cứ ngồi trong lòng bố là tự ăn được.

Khi mình sinh bé bà nội lên chăm được 2 tuần thôi là bà phải về. 2 vợ chồng không có nhiều kinh nghiệm nên mới đầu cùng chăm con rất vất vả, nhất là những ngày con mọc răng hay bị ốm. Những lúc đó chồng mình luôn cùng mình thức để chăm con, có vất vả nhưng cũng đỡ đi rất nhiều" - chị Mai chia sẻ.

Chị Mai cùng chồng trong đám cưới - Ảnh: FBNV

Chồng chị Mai luôn nhận trách nhiệm trông con trong mọi chuyến đi chơi của gia đình - Ảnh: FBNV

Chị Mai còn tâm sự, gia đình chị có sở thích đi du lịch nên bé gái nhà chị ngay từ nhỏ đã theo bố mẹ đi khắp nơi dọc đất nước. Khi được 8 tháng tuổi, bé đã được bố mẹ đưa đi du lịch ở Nghệ An, 9 tháng tới Phú Quốc (Kiên Giang), 11 tháng tới Nha Trang (Khánh Hoà) và Ninh Thuận, 12 tháng tới Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Bình Dương.

"Nhiều người vẫn lo sợ rằng việc cho một đứa trẻ mới tròn 1 tuổi đi chơi xa là việc làm khá nguy hiểm. Tuy nhiên, với bản thân vợ chồng mình thì hoàn toàn khác. Nếu mình chuẩn bị được sẵn tâm lý, kiến thức và sắp xếp được công việc thì việc cho con đi chơi xa đem lại rất nhiều lợi ích" - chị Mai cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm