Mới cưới 2 tháng nhưng cô gái phát hoảng vì nhà chồng chăm ăn lười làm, chi tiêu trút hết lên con dâu

Bôm Bốp NF, Theo Helino 17:01 13/06/2018

Ngỡ đâu chỉ cần tình yêu với chồng là đủ, nhưng cô gái này đang thấy nản dần đều vì kinh tế gia đình chồng đè nặng lên vai mình.

Nhiều người vẫn hay nói "hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu", bởi họ nghiệm ra từ chính cuộc đời mình hoặc cuộc đời người khác rằng sau hôn nhân, mọi chuyện khác khi yêu rất nhiều. Sau khi đã cùng xây tổ ấm, hẳn cặp đôi mới cưới sẽ có nhiều lo toan, lúc bấy giờ, hạnh phúc gia đình dựa trên nền tảng kinh tế, trách nhiệm và nghĩa vụ chứ không đơn thuần là tình yêu nữa.

Cũng vì lý do này, khá nhiều cặp vợ chồng trẻ rơi vào tình cảnh tình thì còn đó mà mái ấm sợ rằng không thể giữ được, nhất là khi động tới vấn đề kinh tế, chi tiêu trong gia đình. Mới đây, trên MXH xuất hiện bài trải lòng khá dài của cô dâu mới, cũng về cuộc sống ngay sau khi kết hôn khiến người ta thấy nản lòng. Bài đăng có nội dung như sau:

Mới cưới 2 tháng nhưng cô gái phát hoảng vì nhà chồng chăm ăn lười làm, chi tiêu trút hết lên con dâu - Ảnh 1.
Mới cưới 2 tháng nhưng cô gái phát hoảng vì nhà chồng chăm ăn lười làm, chi tiêu trút hết lên con dâu - Ảnh 2.

Nguyên văn bài tâm sự của cô dâu mới về cảnh tượng nhà chồng chăm ăn lười làm. (Ảnh chụp màn hình)

Theo như bài đăng này thì cô gái vừa bước vào cuộc sống hôn nhân được vẻn vẹn 2 tháng. Trước đó, khi quen và tìm hiểu chồng cô bây giờ, cô cũng đã về thăm nhà anh. Tuy ái ngại với "túp lều tranh" của nhà chồng nhưng cô gái vẫn vững lòng tin vào tình yêu. Bởi cô nghĩ đơn giản rằng "yêu nhau về cùng nhau cố gắng , ngày xưa bố mẹ mình cũng có gì đâu, giờ đâu cũng vào đấy, nên mình lấy anh ấy".

Nhưng sau khi cưới xong, về sống chung với cả gia đình chồng cô gái mới tá hỏa nhận ra cả nhà chồng lười lao động. Điển hình là cô em gái chồng năm nay 22 tuổi nhưng không đi học, cũng chẳng đi làm. Được vài hôm mẹ chồng cô dắt đi xin việc thì kêu mệt, đòi về nghỉ và về nhà chờ mẹ đi làm về nấu cơm cho ăn.

Kế sau đó là bố chồng cũng lười nốt, cô gái trần tình như sau: "Bố chồng mình rất trẻ khoẻ nhưng không đi làm gì, chỉ ở nhà xem ti vi đợi vợ chồng mình mua thức ăn về rồi ăn, bố chồng mình chưa bao giờ mua được một cái gì. Tất cả chi tiêu trong nhà đều tiêu tiền của mình…"

Chưa dừng lại ở đó, việc khiến cô gái cảm thấy ngán "tận cổ" là khi hai cô em chồng lần lượt mượn tiền không thấy trả, nhập hàng của chị dâu cũng không đưa tiền hàng họ, khiến cô vừa xót ruột vừa ngại ngùng vì tiền của mình mà chẳng dám đòi. Chồng cô gái hiện tại vì muốn chuyển về xin việc làm gần nhà với vợ nên đang thử việc, tiền lương cũng chẳng có gì nên mọi chi tiêu đều dồn gánh nặng lên vai cô gái trẻ.

Mới cưới 2 tháng nhưng cô gái phát hoảng vì nhà chồng chăm ăn lười làm, chi tiêu trút hết lên con dâu - Ảnh 3.

Chị em chỉ nghe kể qua thôi đã thấy phát sợ thay cho cô gái trẻ. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi bài tâm sự này được đăng tải, 500 chị em đã nhanh tay bình luận đóng góp ý kiến cũng như chia sẻ cùng nàng dâu mới. Đa số mọi người đều khuyên cô gái nên cùng chồng ra ở riêng để tránh những khoản chi không đáng có. Đúng ra người nhà chồng cô gái đều đang trong độ tuổi lao động, họ tự phải có ý thức và trách nhiệm nuôi sống bản thân mình mà không dựa dẫm vào ai.

Huống hồ, cư dân mạng cho rằng vợ chồng trẻ còn rất nhiều khoản phải lo, việc chồng cô tạm thời không kiếm ra thu nhập đã là một phần gánh nặng rồi, cô không thể tiếp tục lo chi tiêu cho cả gia đình chồng được. Sau này, hai vợ chồng cũng phải tính tới chuyện sinh con sinh cái, nuôi một đứa trẻ đâu phải là chuyện dễ dàng?

Bên cạnh sự chia sẻ cùng cảnh ngộ của cô dâu mới, dân mạng tỏ ra vô cùng ngao ngán trước lối sống của gia đình chồng cô, từ bố chồng cho tới những cô em chồng. Mọi người cảm thấy khó hiểu là vì sao họ có sức khỏe mà lại có thể lười lao động đến vậy. Hóa ra nhà họ nghèo cũng không hoàn toàn do hoàn cảnh, mà là vì họ chăm ăn, lười làm, thật sự rất khó để thông cảm.

Hiện tại, câu chuyện về cả gia đình chồng lười lao động vẫn đang thu hút sự chú ý của dân tình. Chưa biết nàng dâu trẻ sẽ xử trí việc này ra sao, nhưng nếu chị em vào hoàn cảnh của cô gái này, chị em nghĩ mình sẽ làm gì để hòa hợp đôi bên?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm