Người Anh đầu tiên qua đời vì nhiễm virus corona là hành khách du thuyền Diamond Princess

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 22:27 28/02/2020

Đây cũng là hành khách thứ 6 tử vong sau thời gian cách ly trên du thuyền này.

Một người đàn ông Anh Quốc đã qua đời vì nhiễm virus corona trong thời gian cách ly trên du thuyền Diamond Princess, thông tin từ Bộ Y tế Nhật Bản cho biết.

Nạn nhân là hành khách thứ 6 của du thuyền qua đời, danh tính không được tiết lộ. Năm hành khách tử vong trước đó đều là công dân Nhật Bản. Ngoài ra, có khoảng 700 người trên du thuyền đã nhiễm virus, theo Kyodo News.

Người Anh đầu tiên qua đời vì nhiễm virus corona là hành khách du thuyền Diamond Princess - Ảnh 1.

Du thuyền Diamond Princess đã có 6 ca tử vong vì nCoV (Ảnh: Reuters)

Nam hành khách vừa qua đời cũng là công dân Anh đầu tiên tử vong vì Covid-19. Trước đó, ông cùng 3 người Anh khác nhiễm bệnh phải ở lại Nhật Bản điều trị, trong khi hơn 10 người Anh khác đã lên chuyến bay hồi hương. Tính đến thời điểm hiện tại, ở Anh có 19 ca nhiễm Covid-19.

Người đại diện cho công ty Princess Cruises (đơn vị điều hành du thuyền Diamond Princess) cho biết: "Tất cả chúng tôi ở công ty, và tất cả thủy thủ đoàn, xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, bạn bè của người đã khuất. Đội ngũ của chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ".

(Theo Guardian, Sky News)

Người Anh đầu tiên qua đời vì nhiễm virus corona là hành khách du thuyền Diamond Princess - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nước mắt xúc động người dân gửi các chiến sĩ "tiền tuyến" chống Covid-19: Xin cám ơn vì đã hết lòng với Tổ Quốc, với đồng bào!

    Những chiến sĩ dân quân ướt đẫm mồ hôi khuân vác đồ tiếp tế cho người cách ly ở khu cách ly, những giấc ngủ ngay trên ghế lái của những lái xe đưa đón người đến khu cách ly hay những vết hằn trên mặt của những bác sĩ chăm sóc người nhiễm bệnh... tất cả khiến ai cũng không khỏi xót xa.
  • Đọc thêm