Ngược đời chưa: Bản hit 8 năm trước của Uyên Linh bỗng bị bảo đạo ca khúc cực viral của 1 thí sinh Rap Việt?

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 15:22 28/10/2021

Bạn có thấy sự giống nhau của ca khúc từ Uyên Linh với bản rap này?

Mới đây, rất nhiều rap fan bỗng dưng tràn vào MV Chờ Người Nơi Ấy của Uyên Linh để so sánh với một bản rap đang cực viral quãng thời gian gần đây - Phi Hành Gia, bản rap quy tụ nhiều tên tuổi rapper như Renja, Slow T, Kain, Sugar Cane và nhất là Lil Wuyn - nam rapper chuẩn bị thi đấu tại Rap Việt mùa 2 được dự báo sẽ "tạo bão".

Chờ Người Nơi Ấy là bản hit của Uyên Linh ra mắt 8 năm trước, là OST của "bom tấn" điện ảnh Việt lúc bấy giờ - Mỹ Nhân Kế, bộ phim đánh dấu màn kết hợp bùng nổ màn ảnh của "ngọc nữ" Tăng Thanh Hà và siêu mẫu Thanh Hằng. Bẵng đi 8 năm sau, ca khúc bỗng dưng dính vào ồn ào không đáng có...

Chờ Người Nơi Ấy - Uyên Linh

Ngược đời chưa: Bản hit 8 năm trước của Uyên Linh bỗng bị bảo đạo ca khúc cực viral của 1 thí sinh Rap Việt? - Ảnh 2.

Lil Wuyn đang là cái tên được trông đợi xuất hiện ở Rap Việt những tập kế tiếp

Theo đó, rất nhiều bình luận dưới MV đã so sánh đoạn hook "ABCDE..." trong bản rap Phi Hành Gia với đoạn mở đầu của ca khúc Chờ Người Nơi Ấy. Các bình luận cho biết từ bản rap Phi Hành Gia mà họ biết đến bài này, thậm chí nhiều netizen không rõ là không biết thật hay cố ý mà còn bảo rằng bản hit của Uyên Linh lại đi... đạo ngược lại một bản rap ra mắt sau đó 8 năm.

Phi Hành Gia hiện đang là bản rap cực viral. Đặc biệt, đoạn hook "ABCDE" do Lil Wuyn trình bày hiện đang "gây bão" khắp các nền tảng MXH. Ca khúc có âm hưởng rất Tây khiến rất nhiều cư dân mạng Việt "ngã ngửa" khi biết rằng đây là một sản phẩm thuần Việt 100%.

Ngược đời chưa: Bản hit 8 năm trước của Uyên Linh bỗng bị bảo đạo ca khúc cực viral của 1 thí sinh Rap Việt? - Ảnh 3.
Ngược đời chưa: Bản hit 8 năm trước của Uyên Linh bỗng bị bảo đạo ca khúc cực viral của 1 thí sinh Rap Việt? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cũng khó có thể khẳng định có "đạo nhái" gì ở đây. Phần melody của cả 2 quả thực có phần giống nhau ở khoảng 5 nốt nhạc nhưng phần nhạc cụ, cách triển khai cũng như âm hưởng của 2 ca khúc là khác nhau hoàn toàn. Sự việc này chắc hẳn cũng sẽ... chẳng đi đến đâu ngoài chút tranh cãi của netizen xoay quanh sự trùng hợp của dăm ba nốt nhạc mà thôi.

Nguồn: FB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm