Ngửi thấy mùi hôi từ trong nhà, cô gái báo cảnh sát khám xét thì phát hiện cảnh tượng đầy kinh ngạc này

Skye, Theo Helino 08:05 25/04/2018

Gần 10,000 con rùa, cả sống và chết được phát hiện trong ngôi nhà tại Madagascar là những gì người ta đã tìm thấy.

Khoảng 10,000 con rùa sống trong một căn hộ - quả thật đây là điều khó tin mà nhiều người không thể tưởng tượng ra. Nhưng bạn không nghe nhầm đâu, đây chính xác là những gì người ta phát hiện trong một căn hộ tại Madagascar cách đây không lâu.

Giám đốc một trung tâm môi trường tại Madagasca, chị Soary Randrianjafizanaka nghi ngờ rằng trong căn hộ 2 phòng kia có rùa sinh sống vì ngửi thấy những mùi lạ. Ngay sau đó, Soary đã báo cảnh sát đến khám xét ngôi nhà. Vừa mở cửa vào, họ đã bị "chặn" lại bởi cả đàn rùa, bò tràn khắp phòng, chen chúc lên nhau. Đi kèm với khung cảnh đông đúc, ngồn ngộn là mùi chất thải rùa bốc lên ngợp căn phòng.

Ngửi thấy mùi hôi từ trong nhà, cô gái báo cảnh sát khám xét thì phát hiện cảnh tượng đầy kinh ngạc này - Ảnh 1.

Rùa xuất hiện khắp nơi trong căn nhà 2 phòng.

"Bạn không thể tưởng tượng được đâu, kinh khủng lắm", Soary nhớ lại.

"Rùa ở khắp nơi, trong nhà tắm, trong bếp, ở tất cả mọi nơi trong căn phòng".

Tổng cộng chính xác là có 9,888 cá thể rùa radiated (Tạm dịch: Rùa bức xạ) - một loại rùa quý hiếm chỉ có ở Madgasca, và 180 con rùa đã chết.

Soary đã cùng các tình nguyện viên chất rùa lên 6 chiếc xe tải và chở tới Le Village Des Tortues - một trung tâm cứu hộ động vật hoang dã.

Rùa xuất hiện từ trong toilet cho đến ngoài phòng.

Dù đã được cứu hộ kịp thời, một tuần sau khi phát hiện, 574 con rùa đã thiệt mạng vì mất nước hay nhiễm trùng. Các nhà chức trách cho biết 3 đối tượng tình nghi gồm 2 nam giới và 1 phụ nữ đã bị bắt. 

Được biết, những con rùa trên sẽ được chăm sóc, theo dõi cẩn thận trước khi thả về với tự nhiên. Việc bắt trộm rùa bức xạ tại Madagasca là hành vi bất hợp pháp. Dự thảo luật cấm buôn bán loài động vật này đã được ký kết bởi 182 quốc gia trên thế giới.

Ngửi thấy mùi hôi từ trong nhà, cô gái báo cảnh sát khám xét thì phát hiện cảnh tượng đầy kinh ngạc này - Ảnh 3.

Các tình nguyện chở rùa đến nơi cứu hộ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm