Ngu ngốc như Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển: Cả gan "đá đểu" Thái hậu Chân Hoàn, mất luôn quyền nuôi 3 đứa con

Thu Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 11:09 12/10/2018

Lệnh Hoàng Quý Phi là gì chứ, chỉ là cái hữu danh vô thực, chẳng những không trị được Dĩnh Phi mà còn mất luôn quyền làm mẹ vì lỡ mắng Thái Hậu Chân Hoàn.

Sống trong Tử Cấm Thành, nếu đã có dã tâm thì phải thật thông minh, tinh tế. Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển của Hậu cung Như Ý truyện độc ác thì khỏi cần bàn cãi rồi, duy chỉ có phần thông minh thì cần phải học hỏi thêm nhiều lắm. Điều này cũng chẳng khó lý giải, bởi Vệ Yến Uyển xuất thân thấp kém, những chiêu trò cô có được đều là học từ nơi "đầu đường xó chợ".

Ngay cả thủ đoạn tranh sủng, hại người cũng thuộc hàng bình dân, dễ hiểu, dễ đoán nhất. Từ chuyện lột quần áo nhảy xuống hồ nước hầu thị tẩm, ca múa trên sông như kỹ nữ hay bày trò thị tẩm tập thể cho Càn Long (Hoắc Kiến Hoa), nếu không phải Vệ Yến Uyển thì chẳng ai dám làm.

"Hậu cung Như Ý truyện": Lệnh Phi - Lý Thuần vạ miệng với Thái hậu, bị mất quyền nuôi 3 đứa con

Trí thông minh cô có hạn mà còn thích chứng tỏ, rồi có ngày mang họa vì nói lời chẳng hay ho. Vệ Yến Uyển thực sự đã lâm vào kiếp nạn này khi chẳng may đụng chạm đến người phụ nữ đáng sợ, quyền lực, sống dai nhất Tử Cấm Thành - Thái hậu Chân Hoàn (Ô Quân Mai).

Ngu ngốc như Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển: Cả gan đá đểu Thái hậu Chân Hoàn, mất luôn quyền nuôi 3 đứa con - Ảnh 2.
Ngu ngốc như Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển: Cả gan đá đểu Thái hậu Chân Hoàn, mất luôn quyền nuôi 3 đứa con - Ảnh 3.

Đó là một ngày kia, khi Vệ Yến Uyển đã lên chức Lệnh Hoàng Quý Phi, cô bèn cho người tới bắt Cảnh Ngoạn công chúa về. Năm xưa, vì Yến Uyển phạm trọng tội nên Càn Long đã giao Cảnh Ngoạn cho Dĩnh Phi - Ba Lâm Mi Nhược (Trương Giai Ninh) nuôi dưỡng. Bị bắt đi đột ngột, Cảnh Ngoạn liền bày tỏ sự chống đối. Tiếp đến, Dĩnh Phi lao vào giành lại con gái nuôi. Khi Yến Uyển sai bảo đám cung nữ - thái giám đánh Dĩnh Phi thì buồn cười thay, chẳng ai dám thực hiện. Bởi lẽ, tất cả người trong Tử Cấm Thành đều hiểu rõ, Dĩnh Phi có chống lưng là 49 bộ tộc Mông Cổ, đến cả Càn Long còn chưa dám đụng tới, thì Vệ Yến Uyển là gì?

Ngu ngốc như Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển: Cả gan đá đểu Thái hậu Chân Hoàn, mất luôn quyền nuôi 3 đứa con - Ảnh 4.
Ngu ngốc như Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển: Cả gan đá đểu Thái hậu Chân Hoàn, mất luôn quyền nuôi 3 đứa con - Ảnh 5.
Ngu ngốc như Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển: Cả gan đá đểu Thái hậu Chân Hoàn, mất luôn quyền nuôi 3 đứa con - Ảnh 6.

Đúng lúc này, Hoàng Thái hậu Chân Hoàn xuất hiện và buông lời can gián. Trong cơn tức giận, Vệ Yến Uyển đã buông ra lời thất thố: "Mẹ nuôi sao tốt bằng mẹ ruột". Khi nói những lời này, Vệ Yến Uyển chỉ muốn mắng Dĩnh Phi, nhưng lại vô tình làm Thái hậu tức giận. Bởi, Thái hậu chính là mẹ nuôi nổi tiếng nhất trong thiên hạ, khi còn là Tứ A Ca Hoằng Lịch, Càn Long đã được Thái hậu Chân Hoàn nhận làm con nuôi. Mắng như thế thì có khác gì "đá đểu", chọc tức Thái hậu cơ chứ.

Ngu ngốc như Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển: Cả gan đá đểu Thái hậu Chân Hoàn, mất luôn quyền nuôi 3 đứa con - Ảnh 7.
Ngu ngốc như Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển: Cả gan đá đểu Thái hậu Chân Hoàn, mất luôn quyền nuôi 3 đứa con - Ảnh 8.
Ngu ngốc như Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển: Cả gan đá đểu Thái hậu Chân Hoàn, mất luôn quyền nuôi 3 đứa con - Ảnh 9.
Ngu ngốc như Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển: Cả gan đá đểu Thái hậu Chân Hoàn, mất luôn quyền nuôi 3 đứa con - Ảnh 10.
Ngu ngốc như Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển: Cả gan đá đểu Thái hậu Chân Hoàn, mất luôn quyền nuôi 3 đứa con - Ảnh 11.

Cuối cùng, Thái hậu lạnh lùng ra mệnh lệnh, ấy là không cho Vệ Yến Uyển nuôi bất cứ đứa trẻ nào. Cảnh Ngoạn tiếp tục được Dĩnh Phi nuôi, Cảnh Vân giao cho Thái phi ở Thọ Khang cung nuôi dưỡng. Riêng Vĩnh Diễm thì đưa thẳng tới Hiệt Phương điện, 1 năm chỉ được gặp Vệ Yến Uyển vài lần.

Vạ miệng mắc quai là có thật! Nếu không tin, hãy cứ nhìn Vệ Yến Uyển đi. Lệnh Hoàng Quý Phi là gì chứ, chỉ là cái hữu danh vô thực, chẳng những không trị được Dĩnh Phi mà còn mất luôn quyền làm mẹ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14